Tất cả Blogs CÁCH VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ CANADA VỀ VIỆT NAM

Tất cả Blogs > Canada 101 > CÁCH VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ CANADA VỀ VIỆT NAM
09.21.2023

CÁCH VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ CANADA VỀ VIỆT NAM

chuyển tiền từ Canada về Việt Nam

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, mong muốn của người tiêu dùng, hiện nay có đến hàng trăm đơn vị cung cấp dịch vụ ship hàng từ Canada giá rẻ. Điều này giúp khách hàng có cho mình nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng gặp phải không ít rắc rối. Bởi nếu không có kiến thức và kinh nghiệm, bạn sẽ không biết làm thế nào để chọn lựa được đơn vị uy tín giúp bạn có được dịch vụ chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn hàng hóa nhất.
Chuyển tiền Smiles xin giới thiệu các cách vận chuyển và một số đơn vị vận chuyển để bạn có thể tìm được nơi đáp ứng được các tiêu chí bạn mong muốn.

1. Gửi hàng hoá thông qua đường bưu điện EMS

Đây là một trong những cách được mọi người sử dụng nhiều nhất vì sự tiện dụng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Hiện nay, EMS đã có chi nhánh ở 120 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới nên không khó để bạn tìm ra một bưu điện EMS gần khu vực mình sống. Khi gửi hàng quốc tế, EMS vận chuyển chủ yếu bằng máy bay nên thời gian vận chuyển chỉ mất từ 5-7 ngày. Ngoài ra, với hệ thống chi nhánh trên khắp cả nước, khi đơn hàng về đến Việt Nam sẽ có nhân viên của EMS đi giao đến tận nhà cho bạn.

Ngoài ra, khi gửi hàng thông qua EMS, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Hàng hóa ký gửi có cân nặng tối đa 30kg. Kích thước bưu phẩm có chiều dài, chiều rộng, chiều cao không quá 1.5m cũng như tổng chiều dài và chu vi không vượt quá 3m.
 • Giới hạn một số mặt hàng như nước hoa, rượu, mỹ phẩm có độ cồn quá 24%.
 • Tuyệt đối không gửi các sản phẩm nằm trong danh mục cấm nhập khẩu vào Việt Nam

Để gửi hàng từ nước ngoài qua EMS, bạn có thể làm theo những bước dưới đây:

 • Bước 1: Mang hàng ra địa chỉ bưu điện gần nhất và lấy tờ khai.
 • Bước 2: Điều đầy đủ thông tin vào tờ khai. Bạn hãy xé tờ đầu tiên và viết đầy đủ thông tin vào tờ khai thứ hai. Sau khi đã điền xong, bạn xé miếng dán ở phía sau và dán lên trên đồ cần gửi.
 • Bước 3: Tiếp theo, nhân viên bưu điện sẽ cân lại đơn hàng của bạn và kiểm tra một lần nữa những thứ có trong bưu phẩm, vì vậy bạn không cần phải đóng gói quá kỹ đâu nhé.
 • Bước 4: Thanh toán, lấy hóa đơn và phiếu gửi đồ. Sau khi đã hoàn thành xong những thủ tục trên, bạn tiến hành thanh toán và sẽ nhận được 2 tờ giấy để có thể kiểm tra online được quá trình vận chuyển của đơn hàng.
 • Bước 5: Chờ nhận hàng, khi đến bước này, bạn hãy giữ kỹ tờ hóa đơn cũng như tờ phiếu gửi đồ đến khi người bên Việt Nam nhận được đơn hàng. Trong trường hợp đơn hàng bị thất lạc, bạn hãy mang tờ giấy này đến bưu điện để yêu cầu chịu trách nhiệm.

2. Gửi hàng hoá số lượng lớn qua đường biển

Gửi hàng qua đường biển cũng là phương thức được khá nhiều người lựa chọn khi gửi những đơn hàng lớn và chi phí vận chuyển gần như là rẻ nhất. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điều về kích thước đơn hàng như sau:

 • Trọng lượng của đơn hàng không quá 30kg
 • Kích thước bưu phẩm với chiều dài, chiều rộng, chiều cao không vượt quá 1.5m cũng như tổng chiều dài + chu vi lớn nhất không quá 3m. Quy định về khối lượng và kích thước của phương pháp này tương ứng với EMS đấy!

Mặc dù sở hữu nhiều điểm mạnh, song khi lựa chọn cách này, bạn sẽ gặp phải một số hạn chế điển hình như:

 • Thời gian vận chuyển sẽ tương đối lâu, nếu vào đợt cao điểm thì nhiều khả năng bạn sẽ phải chờ từ 20 ngày đến 1 tháng thì đơn hàng mới về đến cảng Việt Nam.
 • Bạn sẽ phải ra tận cảng để có thể nhận đơn hàng và làm các thủ tục hải quan khá phức tạp. Nên cách vận chuyển này không phù hợp với những người không chuyên hoặc ở quá xa cảng biển.
 • Bạn không nên gửi những đơn hàng có giá trị hoặc giấy tờ, thư từ quan trọng cần vận chuyển gấp để tránh thời gian nhận lâu cũng như bị hư hỏng, thất lạc.

Cách gửi hàng qua đường biển đơn giản chỉ với một trong hai cách sau:

 • Đăng ký gửi qua bưu điện: Sau khi đã đóng gói hàng hóa, bạn mang đến quầy chuyển đồ và thông báo với nhân viên muốn sử dụng dịch vụ gửi hàng qua đường biển. Nhân viên sẽ đưa cho bạn một tờ khai, ở tờ khai này bạn sẽ điền đầy đủ các thông tin liên quan.
 • Đăng ký gửi trên website: Bạn hãy truy cập vào website bưu điện của Canada và đăng ký dịch vụ nhân viên đến nhà nhận đồ. Sẽ có nhân viên đến nhà đưa cho bạn các giấy tờ khai báo và cân đo đơn hàng. Sau khi đã hoàn thành xong các thủ tục và thanh toán, đơn hàng của bạn sẽ được chuyển đi.

3. Gửi qua đường hàng không

Gửi đường hàng không cũng là một trong những phương thức gửi hàng từ nước ngoài về Việt Nam cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng. Chỉ có một số lưu ý cho bạn là chi phí gửi hàng sẽ tương đối cao cũng như phải tuân thủ một số yêu cầu nghiêm ngặt hàng hóa ký gửi để đảm bảo an toàn bay.

4. Gửi hàng thông qua các công ty vận chuyển

So với việc gửi qua đường bưu điện, đường biển hay đường hàng không thì gửi qua các công ty vận chuyển là một giải pháp nhanh gọn, chất lượng phục vụ tốt, không lo về các vấn đề thất lạc hàng hóa.
Cách đăng ký gửi hàng của các công ty này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần mang hàng đến trụ sở để đăng ký gửi hàng hóa hoặc có thể gửi đơn hàng đến những công ty này qua đường bưu điện. Sau khi đã thanh toán cước phí, đơn hàng sẽ được chuyển đi và bạn hoàn toàn có thể theo dõi quá trình vận chuyển trên website.

Một số những công ty vận chuyển uy tín mà bạn có thể tham khảo:

canada canada_mobile

smiles comment icon Bình luận

Tất cả những lĩnh vực được yêu cầu

Chia sẻ

smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon

Chủ đề

chuyển tiền từ Canada về Việt Nam Fintech

Những bài đọc liên quan

xem thêm nhiều bài viết liên quan

Các bài được đọc nhiều

Thêm nhiều bài viết

Người Viết

tori is smiles remit official blogger
Employee
duyenhuynh

Thay đổi phong cách sống với Smiles

smiles mobile remittance app screenshot
footer_smile_logo
Useful Stats will display here