Tất cả Blogs TOP NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NGẮM CỰC QUANG Ở CANADA

Tất cả Blogs > Canada 101 > TOP NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NGẮM CỰC QUANG Ở CANADA
09.22.2023

TOP NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NGẮM CỰC QUANG Ở CANADA

Untagged

Cực quang là một hiện tượng quang học đặc trưng bởi sự thể hiện mang đầy màu sắc của dải sáng trên bầu trời vào đêm. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cực quang thực chất là do sự tương tác của các hạt mang điện tích từ gió mặt trời di chuyển vào trên bầu khí quyển của Trái Đất. Bởi tính chất ấy, nên cực quang thể hiện rõ nhất ở các vĩ độ cao gần các cực từ như bán cầu Bắc hay bán cầu Nam. Chúng được gọi là Aurora borealis (hay Northern Lights) ở phía Bắc và Aurora australis (Southern Lights) ở phía Nam.


Smiles xin giới thiệu Top địa điểm ngắm Bắc cực quang ở Canada đến bạn

  1. Thị trấn Churchill

Du khách phải đi tàu hỏa để tới được thị trấn Churchill Canada hoang vắng nằm ở rìa của vùng Bắc Cực của Canada, đây cũng là điểm ngắm cực quang nổi tiếng thế giới.
Vào mùa đông, thị trấn Churchill là một trong những nơi tốt nhất trên trái đất để xem Bắc cực quang. Nhờ vào những đêm mùa đông dài lạnh lẽo và rất ít ô nhiễm ánh sáng trong cảnh quan vùng lãnh nguyên xung quanh, đi đến Churchill đảm bảo cho bạn cơ hội rất tốt (75% hoặc tốt hơn) để có thể nhìn thấy Bắc cực quang.

  1. Yellowknife

Một địa điểm lý tưởng khác để xem Cực quang ở Canada là Lãnh thổ Tây Bắc, nơi có thủ phủ Yellowknife, là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất để thưởng thức hiện tượng này. Đây là một vùng đặc biệt với nhiều ngày có đêm dài, cảnh quang thoáng đãng và không bị che khuất tầm nhìn bởi những dãy núi.

  1. Yukon

Vùng phía Bắc thị trấn Whitehorse thuộc vùng lãnh thổ của Yukon là nơi tuyệt vời nếu bạn muốn nhìn thấy “cực quang xoáy”. Nếu may mắn, bạn còn được chiêm ngưỡng những vệt sáng trên bầu trời Canada trải dài và bao trùm như cả về phía Nam gần biên giới với nước Mỹ.

  1. Banff & Jasper

Ở các vĩ độ thấp hơn, nơi tốt nhất để xem Cực quang ở Canada là các tỉnh bang British Columbia, Alberta và Dãy núi Rockies. Vườn quốc gia Banff và Vườn quốc gia Jasper ở Rockies sẽ là những nơi tốt nhất để xem cực quang ở Canada trong mùa hè

  1. Iqaluit (Nunavut)

Ở Lãnh thổ Nunavut xa xôi, chúng ta cũng có thể nhìn thấy cực quang ở thủ phủ Iqaluit, trên Đảo Baffin. Đây có lẽ là một trong những nơi lạnh nhất, xa xôi nhất để trải nghiệm Cực quang

  1. Kuujjuaq (Québec)

Để tối đa hóa khả năng nhìn thấy Cực quang ở Quebec, bạn sẽ phải đi đến các khu vực phía bắc của tỉnh này, chẳng hạn như Kuujjuaq. Tuy nhiên, đây là khu vực rất xa, đi lại khó khăn và không có nhiều tiện ích.

canada canada_mobile

smiles comment icon Bình luận

Tất cả những lĩnh vực được yêu cầu

Chia sẻ

smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon

Những bài đọc liên quan

xem thêm nhiều bài viết liên quan

Các bài được đọc nhiều

Thêm nhiều bài viết

Người Viết

tori is smiles remit official blogger
Employee
linhtran

Thay đổi phong cách sống với Smiles

smiles mobile remittance app screenshot
footer_smile_logo
Useful Stats will display here