Home » Chuyện ở Nhật » 9 ứng dụng thanh toán tốt nhất tại Nhật Bản (PayPay, LinePay, Mercari Pay, Rakuten Pay, dBarai, Apple Pay, Google Pay, Au Pay. QuicPay)

Chuyện ở Nhật > Tài chính > 9 ứng dụng thanh toán tốt nhất tại Nhật Bản (PayPay, LinePay, Mercari Pay, Rakuten Pay, dBarai, Apple Pay, Google Pay, Au Pay. QuicPay)
01.20.2022

9 ứng dụng thanh toán tốt nhất tại Nhật Bản (PayPay, LinePay, Mercari Pay, Rakuten Pay, dBarai, Apple Pay, Google Pay, Au Pay. QuicPay)

Fintech
9 ứng dụng thanh toán tốt nhất tại Nhật Bản

Ở Nhật, phương thức thanh toán mua sắm không dùng tiền mặt ngày càng phổ biến. Hiện tại các ứng dụng thanh toán được người người ưa chuộng là PayPay, LinePay, Mercari Pay, Rakuten Pay, dBarai, Apple Pay, Google Pay, Au Pay, QuicPay.  Vậy đâu sẽ là ứng dụng thanh toán nên dùng nhất, cùng Smiles xem bài viết này nha.

Trước khi xem bài viết này, hãy cùng Smiles cập nhật một số từ vựng liên quan đề tài này:
– Thanh toán – 支払い (shiharai)
– Thanh toán không dùng tiền mặt – キャッシュレス決済 (kyasshuresu kessai)
– Tiền điện tử – 電子マネー (denshi manee)
– Ứng dụng – アプリ (apuri)
– Smartphone – スマートフォン (sumaatofon) or スマホ (sumaho)

Mục lục

1. Ứng dụng thanh toán PayPay (ペイペイ)

paypay

PayPay là ứng dụng thông minh được điều hành bởi “PayPay Co., Ltd.” do Yahoo! JapanSoftBank Mobile thành lập. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để thanh toán mua sắm tại hầu hết các cửa hàng lớn nhỏ tại Nhật Bản. Theo Japan Today, SoftBank bắt đầu quảng cáo PayPay từ tháng 12/2018 và tung ra chương trình khuyến mãi chiết khấu 20% cho người dùng khi thanh toán qua ứng dụng. Và kết quả chỉ trong mười ngày, số lượng người dùng đã lên tới 4 triệu người.

Để sử dụng ứng dụng, bạn chỉ cần mở tài khoản với PayPay, nạp tiền vào tài khoản này sau đó thanh toán khi mua hàng bằng cách quét mã QR trên điện thoại thông minh. Đối với chủ cửa hàng, họ hầu như không tốn chi phí lắp đặt. Tất cả những gì họ cần làm là tải xuống ứng dụng và in mã QR để khách hàng dễ dàng sử dụng.

Xem thêm bài viết: Cách đăng ký PayPay ở Nhật cho người nước ngoài

Bạn muốn chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam với tỷ giá yên Nhật cao, phí gửi thấp nhất thị trường, chuyển tiền nhanh 24/7?

Tải ngay Ứng dụng Chuyển tiền Smiles/

4.7
4.7/5


4.7
4.7/5Ứng dụng chuyển tiền Smiles
2. Ứng dụng thanh tóa LINE Pay (ラインペイ)

line pay

LINE Pay là ứng dụng bằng mã QR của ứng dụng liên lạc LINE cho phép bạn mua hàng từ Merchant Line Pay. Bạn chỉ cần sở hữu tài khoản LINE là có thể đăng ký LINE Pay qua một vài bước rất đơn giản. LINE Pay hiện chỉ hỗ trợ trả sau, do đó bạn chỉ cần liên kết với tài khoản ngân hàng và nạp tiền vào là có thể tiến hành thanh toán khi mua sắm.  số ưu điểm của LINE đó là việc đăng ký đơn giản, miễn phí, dễ dàng kết nối với bạn bè thông qua danh bạ, bạn cũng có thể yêu cầu chuyển tiền và tách hoá đơn nếu bạn muốn.

Vào năm 2016, LINE đã tung ra thẻ LINE Pay cho người dùng. Loại thẻ này tương thích với các dịch vụ của LINE, khi mua sắm tại Nhật nó có chức năng như một thẻ JCB thông thường. 

Xem thêm tại đây: Cách đăng ký LINE Pay cho người Việt ở Nhật

3. Ứng dụng thanh toán MerPay (メルペイ)

merpay

Merpay là hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt của ứng dụng Mercari (Mercari được xem là một trong những ông hoàng của chợ điện tử Nhật Bản). Chức năng chính của Merpay là sử dụng thanh toán cho trang bán hàng trực tuyến của họ. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng nó ở nhiều cửa hàng, quán ăn xung quanh thành phố. Hãy thử hỏi bất kỳ người bạn Nhật Bản nào của bạn về cách họ bán đồ đã qua sử dụng, và họ sẽ nhắc đến Mercari. Bạn sẽ có thể tự mở cửa hàng và bán trên Mercari, hoặc mua hàng trên đây và thanh toán qua Merpay. Cũng như các ứng dụng thanh toán thông minh, Merpay được chấp nhận thanh toán tại các nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng trực tuyến tại Nhật Bản.

Xem thêm bài viết: Cách đăng ký tài khoản Mercari để mua bán đồ cũ giá tốt tại Nhật Bản

4. Ứng dụng thanh toán Rakuten Pay (楽天ペイ)

RPay

Theo báo cáo của Rakuten Today, Rakuten Pay được ra mắt vào cuối năm 2016, cho phép người mua hàng thanh toán bằng mã QR trên thiết bị điện thoại. Ứng dụng này không chỉ sử dụng tại các cửa hàng nhỏ mà còn có thể dùng tại 14.000 cửa hàng tiện lợi trên khắp Nhật Bản thông qua quan hệ đối tác với Lawson. Dự tính con số này sẽ sớm tăng lên hơn 30.000 khi có quan hệ đối tác mới với hệ thống cửa hàng tiện lợi Family Mart và Popula. Bạn có thể bắt gặp biểu tượng của Rakuten Pay ở các cửa hàng bách hóa, hiệu thuốc, quán cà phê, nhà hàng, quán bar, nhà bán lẻ thời trang, thẩm mỹ viện, sân bay và thậm chí cả sân vận động bóng chày trên khắp Nhật Bản.

5. Ứng dụng thanh toán dBarai (d払い)

dbarai

dBarai được kết nối với NTT Docomo – tập đoàn viễn thông hàng đầu Nhật Bản. Để đăng ký tài khoản bạn chỉ cần tải ứng dụng về và bắt buộc phải đăng ký tài khoản D trước sau đó mới đăng ký d払い. Đặc biệt nếu bạn đang sử dụng dịch vụ điện thoại của NTT docomo, bạn có thể quy đổi số điểm tích lũy này thành tiền và trừ luôn vào tiền điện thoại hàng tháng.

Tuy nhiên điểm trừ của ứng dụng này là chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Nhật, không có phiên bản tiếng Anh trong ứng dụng nhưng bạn có thể tìm được hướng dẫn chi tiết bằng tiếng Anh trên website.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn đăng ký tài khoản d barai để mua sắm và thanh toán Docomo tại Nhật

 

Bạn muốn chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam với tỷ giá yên Nhật cao, phí gửi thấp nhất thị trường, chuyển tiền nhanh 24/7?

Tải ngay Ứng dụng Chuyển tiền Smiles/

4.7
4.7/5


4.7
4.7/5Ứng dụng chuyển tiền Smiles
6. Ứng dụng thanh toán Apple Pay

apple pay

Apple Pay ra mắt vào năm 2014 tại Nhật Bản, một trong những thị trường quan trọng nhất của Apple và là nơi sinh sống của 127 triệu người. Ứng dụng này được sử dụng phổ biến tại: 

  • Cửa hàng tiện lợi: 7-Eleven, Circle K, Family Mart, Lawson, Ministop và Sunkus
  • Siêu thị: AEON, APITA và PIAGO 
  • Trạm xăng: ENEOS và Esso Mobil General
  • Các nhà bán lẻ: BicCamera, Matsumoto Kiyoshi và Uniqlo
  • Các thương hiệu địa phương: JapanTaxi và Sukiya

Vào năm 2016, Apple Pay đã ra mắt loại thẻ tín dụng cá nhân cho phép người dùng mua hàng trả trước tại cửa hàng, trực tuyến và trong ứng dụng. Loại thẻ này có thể được dùng  toán cho việc đi lại và thanh toán các khoản chi phí hàng ngày như Suica từ JR East bằng ví Apple Wallet trên Iphone.

7. Ứng dụng thanh toán Google Pay

google pay

Được phát triển bởi Google, Google Pay là nền tảng ví điện tử và hệ thống thanh toán trực tuyến được phát triển bởi Google cho phép người dùng thực hiện giao dịch bằng điện thoại, máy tính bảng hoặc đồng hồ thông minh chạy Android. Google Pay hỗ trợ Suica, Rakuten Edy. Như đã đề cập, để sử dụng thẻ tín dụng do Nhật Bản phát hành với Google Pay, bạn sẽ cần chip FeliCa hỗ trợ Osaifu-Keitai trên điện thoại của mình. Bạn có thể đặt phương thức thanh toán mặc định hoặc chọn từ thẻ ghi nợ/tín dụng đã đăng ký của mình lúc thanh toán.

Ưu điểm của ứng dụng  này là có thể lưu trữ an toàn tất cả các thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ và thẻ khách hàng thân thiết tương thích iD và QUICPay của bạn. Google Pay tận dụng tính năng bảo mật của điện thoại như ID vân tay, nhận diện khuôn mặt. Trên các thiết bị không có ID vân tay, Google Pay được kích hoạt bằng mật mã. Khi người dùng thanh toán cho người bán, Google Pay sẽ không gửi số thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ cùng với khoản thanh toán đó. Thay vào đó, nó tạo ra một số tài khoản ảo đại diện cho thông tin tài khoản của người dùng. Dịch vụ này giữ bí mật thông tin thanh toán của khách hàng, gửi mã bảo mật một lần thay cho thẻ hoặc chi tiết người dùng.

8. Ứng dụng thanh toán Au Pay

Au Pay tại nhật

Au Pay là ứng dụng thanh toán bằng mã vạch hoặc mã QR được ra mắt từ tháng 4 năm 2019. Nó được điều hành bởi Tập đoàn KDDI – một công ty lớn nhất nhì về mảng viễn thông tại Nhật. Khi bạn thanh toán bằng Au Pay, bạn sẽ có thể tích lũy điểm thưởng để sử dụng cho các lần thanh toán tiếp theo.
Từ đầu năm 2020, Au pay được chấp nhận sử dụng tại hầu hết ở khắp Nhật Bản để tạo sự tiện lợi cho người tiêu dùng. Bạn có thể sử dụng tại:
– Các cửa hàng tiện lợi: Seven family, Lawson, Ministop,…
– Các hệ thống siêu thị lớn như Samitto, Tokyu store,…
– Các quán ăn quen thuộc như Matsuya Hiyaka , Miterbonut và các tiệm thuốc tây Welcia, Sandurg hay Seims
– Tiêm đồ điện như Bicamera Joshin , Yamada,…
– Các cửa hàng văn phòng phẩm hay cửa hàng mỹ phẩm ở trung tâm thương mại Hakkaten như Loft hay Tojkyuhanzu.

Xem thêm bài viết: Cách đăng ký au Pay cực đơn giản cho người Việt tại Nhật

9. Ứng dụng thanh toán QUICPay (クイックペイ)

Ứng dụng thanh toán QuicPay

QUICPay là ứng dụng được phát triển bởi tập đoàn JCB với mục đích hỗ trợ người tiêu dùng thanh toán nhanh và thuận tiện hơn.
Người tiêu dùng có thể sử dụng ứng dụng thanh toán QUICPay tại các cửa hàng tiện lợi lớn, trạm xăng, siêu thị và nhiều địa điểm mua sắm khác ở Nhật Bản. Với QUICPay, chủ thẻ JCB giờ đây có nhiều lựa chọn hơn cho các khoản thanh toán có giá trị nhỏ. JCB đang thúc đẩy QUICPay hơn nữa để mở rộng ranh giới của thị trường tín dụng.

Vậy nên, đâu sẽ là ứng dụng tốt nhất?

Các ứng dụng được liệt kê trên có từng chức năng phù hợp với nhu cầu của mỗi cá nhân. Smiles nghĩ việc lựa chọn ứng dụng phù hợp nhất là tùy thuộc ở bạn đấy. Hi vọng thông tin trên được cung cấp sẽ hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này Smiles sẽ giải đáp cho bạn.

Bài viết liên quan:

Các loại thẻ ở Nhật mà bạn nên sở hữu
Những ứng dụng hay cho cuộc sống tại Nhật
Hướng dẫn đăng ký thẻ credit Amazon

Bạn muốn chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam với tỷ giá yên Nhật cao, phí gửi thấp nhất thị trường, chuyển tiền nhanh 24/7?

Tải ngay Ứng dụng Chuyển tiền Smiles/

4.7
4.7/5


4.7
4.7/5Ứng dụng chuyển tiền Smiles
japan japan_mobile

Chia sẻ

smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon

Chủ đề

Fintech Ứng dụng

Những bài đọc liên quan

xem thêm nhiều bài viết liên quan

Các bài được đọc nhiều

Xem thêm về Blogs

Người Viết

tori is smiles remit official blogger
Employee
phuong.huynh

Thay đổi phong cách sống với Smiles

smiles mobile remittance app screenshot
footer_smile_logo
Useful Stats will display here