Home » Blogs » Địa điểm cào ngao tại Nhật Bản mùa hè

Blogs > Đời sống > Địa điểm cào ngao tại Nhật Bản mùa hè
07.03.2023

Địa điểm cào ngao tại Nhật Bản mùa hè

Giải trí
dịa-diểm-cao-ngao-tại-nhật-bản-mua-he

Cào ngao là một hoạt động thú vị, không thể bỏ qua khi hè về. Hãy cùng Smiles khám phá các điểm cào ngao sò nổi bật tại Nhật bản.

1. Tìm hiểu về hoạt động cào ngao

Khi thời tiết chuyển từ xuân sang đầu hè thì cũng là lúc các bãi biển tại Nhật Bản có nhiều ngao sò nhất. Thời điểm thích hợp cào ngao là vào tháng 5 và tháng 6, bạn có thể cùng gia đình và bạn bè tham gia hoạt động cào ngao và thưởng thức hải sản tươi ngon hoặc tổ chức nướng thịt ngay trên bãi biển.

Những dụng cụ cần chuẩn bị:  

 • Đồ cào ngao
 • Túi lưới đựng ngao sò
 • Hộp lạnh, túi đá để mang ngao sò về

Để tránh bị thương và rút ngắn thời gian cào ngao, bạn nên chuẩn bị thêm găng tay cao su, rỗ sàng cát. Đặc biệt, bạn cũng nên mang theo 1 chiếc ghế gấp để ngồi nghỉ ngơi khi đau lưng.

Phụ thuộc vào bãi biển sẽ có nơi miễn phí hoặc thu phí khi tham gia hoạt động cào ngao. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh trường hợp không tốt xảy ra khi đi du lịch.

2. Các địa điểm cào ngao ở Nhật Bản

2.1  Công viên ven biển Odaiba

Công viên ven biển Odaiba cách thành phố Tokyo khoảng 1 tiếng đi tàu là địa điểm cào ngao sò tại Nhật Bản mùa hè vô cùng thú vị. Công viên ven biển Odaiba nằm ở bên rìa Vịnh Tokyo, có tầm nhìn tuyệt đẹp ra thành phố từ bãi biển nhân tạo. Nơi cào ngao được người dân đến khi vào hè. Các bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cào ngao và không tốn chi phí nào khi đến đây.

Chưa dừng lại cào ngao, các bạn còn được tham gia nhiều hoạt động ngoài trời thú vị, tắm onsen và có nhiều bức ảnh đẹp ở công viên Odaiba.
Địa chỉ: 1-4 Daiba, Minato, Tokyo 東京都港区台場1丁目4 Google Maps

2.2 Công viên Marine (Kanagawa)

Một nơi lý tưởng để tham gia nhiều hoạt động thú vị cùng gia đình và bạn bè như tắm biển, bóng chuyền hoặc bóng đá. Bên cạnh đó, từ tháng 3 đến tháng 9 là thời điểm cào ngao trong năm. Bạn chỉ cần đến công viên và chuẩn bị tất cả dụng cụ là có thể cào ngao ngao thỏa thích cùng người thân và bạn bè mà không tốn chi phí. 

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là không sử dụng cào lớn hơn 15cm, chỉ lấy dưới 2kg sò/1 người và không lấy những con sò nhỏ hơn 2cm.  

Ở công viên Marine đa dạng nhiều nghêu và sò khác nhau như nghêu mategai, sò shiofuki, sò kagamigai,… Đặc biệt, loại nghêu asari (hay được dùng để chế biến món canh miso của Nhật Bản) tại đây vô cùng chất lượng. 

Địa chỉ: 10 Uminokoen, Kanazawa, Yokohama, Kanagawa神奈川県横浜市金沢区海の公園10番 Google Maps

2.3 Công viên Kasai Rinkai

Công viên Kasai Rinkai – nơi nổi tiếng với cảnh sắc thay đổi theo mùa và còn là khu bảo tồn thiên nhiên. Bạn có thể chụp nhiều bức ảnh đẹp, tham quan điểm đến cùng bạn bè và gia đình. Nếu bạn đến từ tháng 3 đến tháng 9, bạn có thể tham gia hoạt động cào ngao. Ở phía Tây Nagisa sở hữu đa dạng nhiều loại sò nghêu như shiofuki, bakagai hay mategai. Ngoài ra, bạn còn có thể bắt gặp cả những chú cua và cá nhỏ khi cào ngao ở bãi biển.


Địa chỉ: Công viên Kasai Rinkai, 6, Rinkaicho, Edogawa-ku, Tokyo, 134-0086 Google Maps

2.4 Bãi biển Ushigome (Chiba)

Bãi biển Ushigome vào cuối tháng 3 đến cuối tháng 7 là địa điểm lý tưởng cào ngao ngao cùng gia đình, bạn bè vào cuối tuần. Nơi này được biết đến có nhiều ngao sò vô cùng phong phú và chất lượng như shiofuki, bakagai hay mategai.

Ngoài ra, ở bãi biển Ushigome còn tổ chức nhiều chương trình thú vị để mọi người tham gia như tìm ngao đỏ, vàng đã được giấu trong cát. Nếu bạn tìm thấy một con ngao sơn màu đỏ hoặc vàng, bạn sẽ nhận được một phần rong biển nướng đặc biệt vô cùng thơm ngon đến từ ban tổ chức! 

Chưa dừng lại ở đây, bạn chỉ cần đến bãi biển và chỉ tốn 50 yên để thuê dụng cụ cào ngao mà thôi. Nếu bạn sợ không thể đem ngao sò về được thì ở đây có bán cả hộp làm lạnh, túi lưới và xô để mang chiến lợi phẩm về nhà. 

Địa điểm: Ushigome, Kisarazu, Chiba 千葉県木更津市牛込 Google Maps

2.5  Bãi biển Futtsu (Chiba)

Công viên Futtsu – Nơi có nhiều hoạt động thể thao ngoài trời như hồ bơi Jumbo, sân tennis, khu vui chơi giải trí. Đặc biệt, nếu bạn đến từ tháng 3 đến tháng 8 sẽ tham gia cào ngao tại bờ biển Futtsu. 

Bãi biển Futtsu không chỉ nổi tiếng về chất lượng ngao, sò mà còn sở hữu khung cảnh đẹp nên thơ. Một nơi vừa giải trí vừa có thể tận hưởng phút giây nghỉ ngơi cùng gia đình và bạn bè. 

Không những vậy, bãi biển còn có nhiều sự kiện dành cho du khách như tặng 500 phần súp ngao miso miễn phí cho những vị khách đầu tiên đăng ký tham gia hoạt động cào ngao, tặng 100 sản phẩm từ trang trại Mother Farm cho 100 vị khách đầu tiên. 

Chi phí khi cào ngao:

 • Người lớn: 2000 yên/2kg
 • Học sinh trung học cơ sở: 1000 yên/1kg
 • Trẻ em (từ 4 tuổi đến học sinh trung học cơ sở): 800 yên/1kg

Địa chỉ: Iwase, Futtsu, Chiba 千葉県富津市岩瀬 Google Maps

2.6  Công viên Nakanoshima (Chiba)

Công viên Nakanoshima – Địa điểm cào ngao dành riêng cho các bạn vào mùa hè. Một nơi đa dạng các loại sò ngao chất lượng như aoyagi, shiofuki, kagamigai,… Nếu bạn quên chuẩn bị dụng cụ cào ngao thì bạn có thể thuê và thưởng thức ngay sau đó. Đặc biệt, công viên còn có bán nước biển đông lạnh với giá chỉ 100 yên để giữ cho ngao sò luôn tươi khi bạn mang về nhà. 

Bên cạnh đó, bãi biển ở đây vừa đẹp lại vừa cung cấp dịch vụ tốt như như phòng thay đồ, khu vực nhà tắm, khu vực rửa chân miễn phí hay nhà nghỉ với giá chỉ 200 yên/người.

Nếu bạn là một trong 300 khách hàng đầu tiên tham gia hoạt động cào ngao thì sẽ được thưởng thức súp miso và nhận sản phẩm ở địa phương miễn phí. Bên cạnh đó, bạn còn có thể nướng thịt cùng gia đình và bạn bè. 

Mức giá khi tham gia cào ngao:

 • Người lớn (học sinh trung học cơ sở trở lên): 1.800 yên/2kg
 • Trẻ em (4 tuổi đến học sinh tiểu học): 900 yên/kg
 • Miễn phí cho trẻ em dưới 3 tuổi

* Nếu vượt quá số cân thì phải trả thêm 900 yên cho 1kg

Địa điểm: Nakanoshima, Kisarazu, Chiba千葉県木更津市中の島 Google Maps

2.7 Công viên bờ biển Funabashi Sanbanze (Chiba)

Công viên nằm ở thành phố Funabashi, cách ga Tokyo khoảng 25 phút đi tàu, có một bãi triều rộng lớn hướng ra vịnh Tokyo, thuộc công viên bờ biển Funabashi Sanbanze. Bãi biển cực kỳ thu hút du khách vào mùa hè với nhiều hoạt động khác nhau như cào ngao, tắm biển và các hoạt động thể thao.

Nếu bạn đến bãi biển mà quên chuẩn bị dụng cụ cào ngao thì đừng lo vì ở đây có cho thuê đầy đủ bạn nha. Không chỉ vậy, lưới đựng ngao, găng tay và thùng đựng mang về nhà đều có sẵn. Bạn chỉ cần tham khảo cách cào ngao sò là sẽ thu được chiến lợi phẩm khổng lồ ở bãi biển này. 

Ngoài ra, trong công viên còn có các cửa hàng và khu tiệc nướng (cần đặt trước) để bạn có thể thưởng thức ngay thành quả của mình cùng gia đình và người thân. 

Mức phí:

 • Người lớn (học sinh trung học cơ sở trở lên): 1.350 yên (bao gồm phí vào cổng 450 yên, phí cào ngao 1kg: 900 yên)
 • Trẻ em (từ 4 tuổi trở lên): 670 yên (bao gồm phí vào cổng 220 yên, phí cào ngao 1kg: 500 yên)

* Nếu vượt quá 1kg thì phải trả thêm 450 yên cho mỗi 500g.

Địa điểm: 40 Shiomicho, Funabashi, Chiba

千葉県船橋市潮見町40Google Maps

2.8 Egawa Kaigan Shiohigari Jo (Chiba)

Nhắc đến Egawa là nhắc đến địa điểm lý tưởng cào ngao mùa hè nổi tiếng ở Nhật Bản. Đồng thời còn là nơi từng xuất hiện trong phim “Vùng đất linh hồn” với cảnh đẹp thơ mộng, tuyệt đẹp được người dân yêu thích. Không những vậy, bờ biển Egawa mà còn nổi tiếng là địa điểm cào ngao vô cùng lý tưởng vào mùa hè. Từ khoảng tháng 3 đến tháng 6, người dân sinh sống quanh khu vực Tokyo lại đến đây để vui chơi và tham gia hoạt động cào ngao, sò.

Ở Egawa sở hữu số lượng lớn và đa dạng các loại sò, ngao chất lượng. Nếu bạn không biết nên chuẩn bị gì để cào ngao thì ở đây cho thuê đầy đủ dụng cụ như găng tay, xô đựng và đồ cào với giá rẻ. 

Đặc biệt, hàng năm từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 6, tại đây còn tổ chức hoạt động đi tìm ngao vàng. Bất kỳ ai tìm thấy ngao vàng sẽ nhận phần thưởng từ ban tổ chức. 

Giá vé:

 • Người lớn (học sinh trung học trở lên): 1,800 yên/2kg.
 • Trẻ em (dưới 4 tuổi): 900 yên/1kg (*Nếu vượt quá 2kg thì phải trả thêm 900 yên cho 1 kg).

Địa điểm: Kuzuma, Kisarazu, Chiba

千葉県木更津市久津間 Google Maps

Bài đọc thêm:

Top kem chống nắng của Nhật

10 cách làm mát cơ thể mùa hè

japan japan_mobile

smiles comment icon Bình luận

Tất cả những lĩnh vực được yêu cầu

Chia sẻ

smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon

Chủ đề

Du lịch Giải trí

Những bài đọc liên quan

xem thêm nhiều bài viết liên quan

Các bài được đọc nhiều

Xem thêm về Blogs

Người Viết

tori is smiles remit official blogger
Employee
linhnguyen

Thay đổi phong cách sống với Smiles

smiles mobile remittance app screenshot
footer_smile_logo
Useful Stats will display here