Home » Blogs » 5 điều Halloween ở Nhật không giống bất cứ nước nào

Blogs > Đời sống > 5 điều Halloween ở Nhật không giống bất cứ nước nào
10.30.2020

5 điều Halloween ở Nhật không giống bất cứ nước nào

Sự kiện
Halloween Nhật Bản

Halloween ở Nhật không hề rùng rợn như các nước phương Tây, trái lại, Halloween ở Nhật cực kỳ vui nhộn, đường phố trở thành sàn diễn thời trang của giới trẻ. Cũng giống với Việt Nam, Halloween tại Nhật vui nhiều hơn là sợ, và cũng tồn tại một lễ Halloween đúng nghĩa vào tháng 8 – Lễ hội Obon, giống với tháng 7 âm lịch của người Việt. Nếu bạn đang sống tại Tokyo, bạn thử diện Cosplay và đi tàu điện ra Shibuya để trải nghiệm không khí Halloween ở Nhật vô cùng đặc biệt nhé.

#1. Không có Trick and Treat

Halloween Nhật Bản

Halloween ở Nhật giống với các nước phương Tây, một phần do văn hóa toàn cầu, vào ngày 31/10 hàng năm. Nhưng trong lễ hội Halloween này, rất hiếm khi thấy trò “Trick or Treat” của các bạn nhỏ gõ cửa xin kẹo, có thể văn hóa Nhật tránh sự làm phiền (迷惑 めいわくをかける).

Điều này đồng nghĩa với việc Halloween tại Nhật ít được trẻ em hưởng ứng, thay vào đó, là các bạn trẻ hóa thân vào các nhân vật hoạt hình Nhật Bản cosplay cực chất, và món quà lớn nhất của các bạn nhỏ chính là Disneyland.

#2. Hóa trang Cosplay

Halloween Nhật Bản
Cosplay chính là điểm nhấn của Halloween ở Nhật. Nhiều ý tưởng hóa trang thú vị và cực hấp dẫn được các bạn trẻ nghĩ ra đúng chất cosplay. Bạn có thể tha hồ ngắm nhìn màu sắc đa dạng của Cosplay tại phố Harajuku nhân dịp Halloween tại Nhật hàng năm.

#3. Halloween tại Disneyland

halloween nhật bản
Vào dịp Halloween hàng năm, Disneyland Nhật Bản được đổi áo các khu vui chơi có bí ngô… nhưng theo phong cách chuột Mickey. Mỗi năm đều có các ý tưởng trang trí độc đáo khác nhau nhằm thu hút các gia đình có trẻ em tổ chức Halloween tại Disneyland.

#4. Halloween trên tàu điện

halloween nhat bản
Vào lễ Halloween, các đoàn tàu tại Nhật Bản cũng… biến hình từ lớp trang trí bên ngoài đến bên trong tàu. Nhưng không khí Halloween tràn ngập khoang tàu bởi các nhân vật hoạt hình vui nhộn. Bạn sẽ bắt gặp và đứng giữa nào là Quỷ Vô Diện hoặc người nhện trong các khoang tàu đang trên đường đi dự tiệc Halloween. Sự kiện Halloween trên tàu điện tại Nhật xuất hiện từ những năm 1990 bởi một nhóm người Mỹ, ngay sau đó được các bạn trẻ Nhật Bản hưởng ứng đến ngày nay.

#5. Có 2 lễ Halloween tại Nhật

lễ obon

Thay vào đó, lễ hội Obon diễn ra vào tháng 8 hàng năm tại Nhật, ảnh hưởng văn hóa phương Đông, được xem là tháng tín ngưỡng để nhớ về tổ tiên và người đã mất. Trong lễ Obon, người Nhật sẽ tụ họp tại gia đình lớn của mình, thường trong 3 ngày, để nhắc nhớ kỷ niệm hoặc kể chuyện ma rùng rợn như Halloween của phương Tây.

japan japan_mobile

Chia sẻ

smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon

Chủ đề

Giải trí Sự kiện

Những bài đọc liên quan

xem thêm nhiều bài viết liên quan

Các bài được đọc nhiều

Xem thêm về Blogs

Người Viết

tori is smiles remit official blogger
Marketing Leader
Tia

Thay đổi phong cách sống với Smiles

smiles mobile remittance app screenshot
footer_smile_logo
Useful Stats will display here