Home » Blogs » CHAT GPT LÀ GÌ VÀ CÁCH ĐĂNG KÝ

Blogs > Đời sống > CHAT GPT LÀ GÌ VÀ CÁCH ĐĂNG KÝ
08.22.2023

CHAT GPT LÀ GÌ VÀ CÁCH ĐĂNG KÝ

Chat GPT
những-dieu-bạn-chua-biet-ve-chat-gpt

Công cụ Chat GPT là “ngôi sao” mới nổi trong làng công nghệ nói chung và lĩnh vực công cụ chatbot AI nói riêng, làm chấn động thế giới ngay khi ra mắt trên thị trường. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn chưa hiểu Chat GPT thực sự là gì và làm sao để sử dụng công cụ này. Vậy hãy cùng Smiles tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

1. Chat GPT là gì?

Chat GPT(Chat Generative Pre-training Transformer) là một chatbot do OpenAI phát triển dựa trên mô hình Transformer của Google. Có khả năng tạo các cuộc trò chuyện tự động hay trả lời câu hỏi nhiều lĩnh vực khác nhau. Thậm chí nó còn có thể thiết kế, soạn nhạc, làm thơ, viết văn và sửa lỗi lập trình… Đặc biệt, Chat GPT có thể nói chuyện, tương tác như giữa người với người.

Chat GPT học hỏi từ nhiều văn bản như Wikipedia, Bách khoa toàn thư, các tờ báo lớn và nhiều nguồn khác. Kiến thức Chat GPT sở hữu đều được chọn lọc để cung cấp thông tin chính xác đến mọi người.

2. Đăng ký tài khoản Chat GPT

Để tạo tài khoản Chat GPT bằng SMS Pool bạn cần làm theo các bước

Bước 1:Truy cập trang web https://www.smspool.net/, chọn mục Register để đăng ký tài khoản.

Bước 2: Nhập các thông tin vào ô đăng ký. Sau đó tick vào Accept Terms of Service and Privacy Policy và nhấn Register để đăng ký.

Bước 3: Sau khi đăng ký thành công, bạn tiến hành thuê số điện thoại ảo bằng cách:

Chọn Deposit. Tiếp tục chọn phương thức thanh toán Credit Card. Chọn ô Amount bạn nhập 1 (nạp vào 1 USD) rồi nhấn Deposit. Tiếp đó màn hình thanh toán sẽ hiện ra, bạn chỉ cần nhập thông tin để tiến hành thanh toán.

Bước 4: Hoàn tất quy trình thanh toán, bạn hãy quay lại trang chủ chính. Chọn Quick Order > Tại thanh tìm kiếm, nhập OpenAI / Chat GPT và chọn.

Bước 6: Tại Pricing Option, chọn Select highest success rate. Chọn quốc gia là United States > chọn Purchase để thanh toán mua số điện thoại. Vậy là hoàn tất quá trình mua số điện thoại ảo.

Bước 7: Tạo tài khoản Chat GPT

Bạn mở trình duyệt Chrome. Truy cập vào trang web chat.openai.com/chat. Chọn Sign up > Nhập Email và mật khẩu mong muốn > Kiểm tra hộp thư Email và xác thực tài khoản.

Sau khi đã xác thực tài khoản trên Email, bạn nhấn chuột phải chọn Inspect (Kiểm tra). Chọn Application > Nhấn chuột phải chọn Clear (Xóa) các mục nằm trong Local Storage.

Bước 8:

Thêm vào Chrome tiện ích VPN Proxy VeePN (TẠI ĐÂY) để chuyển mã IP. Mở tiện ích > Chọn Quốc gia > Đăng nhập lại.

Smiles sẽ giúp bạn tìm hiểu về Chat GPT ở bài viết này.

Bước 9:

Điền Họ và tên của bạn > Nhấn Continue để tiếp tục.

Bước 10:

Khi được yêu cầu nhập số điện thoại, hãy quay lại trang web SMSPool. Tại mục Pending SMS sẽ hiện một trình mã xác nhận với 6 số. Bạn sao chép mã này qua trang đăng ký.

Như vậy, bạn đã hoàn thành các bước đăng ký.

3. Ưu điểm và nhược điểm của chat GPT

Chat GPT sở hữu lượng kiến thức khổng lồ nhưng vẫn có những ưu, nhược điểm khi sử dụng.

a. Ưu điểm

  • Do được “học” mỗi ngày nên Chat GPT có khả năng trả lời chính xác nhiều câu hỏi trong thời gian ngắn. Thay vì chỉ cung cấp kiến thức chung thì Chat GPT sẽ giải thích rõ ràng một cách dễ dàng.
  • Ngoài ra, đây còn là người bạn đồng hành 24/7 bất kì khi nào bạn gặp khó khăn và đang tìm câu trả lời. Bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào, bất kì nơi đâu đều được hỗ trợ. Khi có câu hỏi hay tình huống, bạn chỉ cần đặt câu hỏi và sẽ có đáp án ngay lập tức. Nếu bạn đang tìm tòi về một sự kiện lịch sử nào đó, bạn chỉ cần hỏi sự kiện xảy ra như thế nào, thời gian ra sao đều được giải đáp.
  • Điểm đặc biệt là khả năng hỗ trợ cho từng cá nhân khác nhau dựa trên nội dung đã ghi nhớ trước đó.  Khi bạn sử dụng Chat GPT trước và gặp vấn đề nan giải, công cụ như người bạn kèm 1:1.
  • Chat GPT có thể sử dụng để tự động hoá và giải quyết các tác vụ thủ công. Từ đó giúp tăng năng suất và hiệu quả của các doanh nghiệp và tổ chức.

b. Nhược điểm

Mặc dù có tính năng ưu việt thì vẫn còn nhiều mối nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng trong thời gian lâu dài.

  • Mặc dù Chat GPT hiểu biết sâu rộng nhưng công cụ được huấn luyện dựa trên những dữ liệu cũ hoặc không chính xác. Vì vậy, những thông tin phản hồi của nó đôi khi cũng có thể bị sai lệch hoặc thậm chí là xuyên tạc.
  • Chat GPT dù có thông minh ra sao nhưng hạn chế về mặt ngôn ngữ. Do đó, công cụ vẫn chưa hiểu được cảm xúc, yêu cầu quá phức tạp, mong muốn của người dùng hoàn toàn 100%.
  • Khi con người phụ thuộc vào Chat GPT quá nhiều sẽ làm giảm khả năng sáng tạo và cách giải quyết vấn đề. Khả năng tư duy, tìm kiếm thông tin cũng ngày một giảm khi mọi thứ chỉ cần gõ vài chữ là sẽ có đáp án ngay lập tức.
  • Ngay khi Chat GPT ra đời, nhiều người có ý đồ xấu sẽ lợi dụng khả năng lập trình của chatbot để tạo ra phần mềm giả tạo. Những phần mềm này sẽ đánh cắp thông tin cá nhân và tấn công với mục đích không tốt. Thậm chí, Chat GPT có thể sử dụng code do chính mình tạo ra để thực hiện các phương thức lừa đảo tinh vi hơn.
    Smiles hi vọng sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích.

Bài tham khảo:
Top cửa hàng mua sắm

Top ứng dụng mua sắm giá rẻ

japan japan_mobile

smiles comment icon Bình luận

Tất cả những lĩnh vực được yêu cầu

Chia sẻ

smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon

Chủ đề

Chat GPT Ứng dụng

Những bài đọc liên quan

xem thêm nhiều bài viết liên quan

Các bài được đọc nhiều

Xem thêm về Blogs

Người Viết

tori is smiles remit official blogger
Employee
linhnguyen

Thay đổi phong cách sống với Smiles

smiles mobile remittance app screenshot
footer_smile_logo
Useful Stats will display here