Home » Blogs » Khi bị cảm cúm nên kiêng ăn gì?

Blogs > Đời sống > Khi bị cảm cúm nên kiêng ăn gì?
10.30.2021

Khi bị cảm cúm nên kiêng ăn gì?

Sức khoẻ
Khi bị cảm cúm nên kiêng ăn gì?

Bạn có biết người bị cảm cúm nên kiêng ăn gì để bệnh tình không trở nên tệ hơn không? Xem ngay bài viết dưới đây của chuyển tiền Smiles nhé.

Mục lục

1. Thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm chế biến sẵn tiết kiệm nhiều thời gian trong quá trình nấu nướng nhưng chúng có rất ít chất dinh dưỡng khiến cho hệ miễn dịch sẽ bị yếu đi. Để cơ thể sớm hồi phục thì bạn cần ăn những thực phẩm tươi giàu chất dinh dưỡng. Các loại thức ăn nhanh, sản phẩm đóng hộp là thực phẩm mà bạn nên kiêng sử dụng trong lúc bị cảm cúm.

Bài viết liên quan:
Cẩn thận với cúm Influenza tại Nhật Bản

2. Thức ăn cứng

Khi mắc cảm cúm, bạn có thể sẽ cảm thấy đau họng, ho. Vì thế các thức ăn cứng như bánh quy giòn, khoai tây chiên, các loại hạt như hạt dẻ, hạt dưa,… sẽ khiến bạn ho nhiều hơn. Và bạn biết đó, việc ho nhiều khiến chúng ta không mấy dễ chịu nhỉ?

Người bị cảm cúm nên kiêng ăn gì

3. Thức uống chứa các chất kích thích

Không nên sử dụng đồ uống chứa cồn như rượu, bia, cà phê trong lúc bạn đang bị cảm cúm. Các loại thức uống này có nguy cơ làm giảm hiệu suất hoạt động của hệ miễn dịch, khiến cho cơ thể càng thêm mất nước và tình trạng sức khỏe của bạn ngày càng tệ hơn

4. Các loại hải sản

Hải sản chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tuy nhiên khi bị cảm cúm, bạn không nên ăn chúng khi đang bị cảm cúm. Tôm và các loại hải sản chứa nhiều histamin, đây là chất làm tăng tình trạng viêm nghẽn xoang, với những người đang bị nghẹt mũi, sổ mũi thì chắc chắn phải kiêng thực phẩm này. Ngoài ra tôm, sò, nghêu, hàu, cua, … sẽ khiến bạn ngứa cổ và ho nhiều hơn đấy!

Người bị cảm cúm có được ăn hải sản không

5. Đồ uống lạnh

Thực phẩm lạnh hoặc đồ uống lạnh sẽ khiến bạn cảm giác lạnh, ngứa, rát cổ hơn. Nếu bạn bị ho, có đờm thì việc sử dụng đồ lành khiến tình trạng của bạn tệ hơn, có thể biến chứng thành viêm amidan.

Khi mắc cảm cúm sẽ khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi, công việc, học tập cũng trở nên khó khăn. Bạn hãy ăn uống hợp lý và kiêng một số loại thực phẩm để có thể sớm hồi phục nhé.

Bài viết liên quan:
Người bị cảm cúm nên ăn gì để nhanh khỏi?
10 loại thực phẩm giúp phục hồi sau COVID-19 và cảm cúm mùa hè ở Nhật Bản

japan japan_mobile

smiles comment icon Bình luận

Tất cả những lĩnh vực được yêu cầu

Chia sẻ

smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon

Chủ đề

Ăn uống Sức khoẻ

Những bài đọc liên quan

xem thêm nhiều bài viết liên quan

Các bài được đọc nhiều

Xem thêm về Blogs

Người Viết

tori is smiles remit official blogger
Employee
phuong.huynh

Thay đổi phong cách sống với Smiles

smiles mobile remittance app screenshot
footer_smile_logo
Useful Stats will display here