Home » Blogs » Những ứng dụng hay cho cuộc sống tại Nhật Bản

Blogs > Đời sống > Những ứng dụng hay cho cuộc sống tại Nhật Bản
03.16.2021

Những ứng dụng hay cho cuộc sống tại Nhật Bản

Ứng dụng
nhung-ung-dung-hay-cho-cuoc-song-tai-nhat-ban

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Smartphone, các ứng dụng hữu ích hỗ trợ con người cũng được ra đời. Đối với các bạn trẻ mới đến Nhật Bản thì ắt hẳn sẽ gặp phải các vấn đề về di chuyển, rào cản trong giao tiếp. Vì thế hãy bỏ túi những ứng dụng tiện lợi để giúp bạn nhanh chóng tra cứu thông tin, liên lạc với bạn bè cũng như nâng cao kiến thức cho bản thân. Dưới dây Chuyển tiền Smiles sẽ giới thiệu đến bạn các ứng dụng hay có thể tải miễn phí ngay trên Android và IOS.

Mục lục

1. Các ứng dụng tra tàu/ bản đồ

Nhật Bản có rất nhiều điểm tham quan, nhưng hệ thống giao thông phức tạp sẽ khiến du khách khó định hướng, các ứng dụng điện thoại này sẽ giúp bạn tìm kiếm lộ trình di chuyển, lịch trình tàu và máy bay trên toàn Nhật Bản.

Yahoo!乗換案内

ứng dụng tra tàu Nhật Bản

Đây là ứng dụng tiện lợi để bạn kiểm tra chính xác thời gian từ vị trí hiện tại tới nhà ga và đưa ra chuyến tàu phù hợp nhất. Ưu điểm của ứng dụng là có chuông báo khi tới điểm đến để tránh đi quá ga.

Xem thêm thông tin tại website.

Jorudan

ứng dụng tra bản đồ tàu Nhật Bản

Jorudan cho bạn biết khoảng cách, giá vé, loại chỗ ngồi trên tàu, bao gồm mọi khoản phụ phí có thể áp dụng. Ứng dụng sẽ luôn đưa ra lộ trình ngắn nhất với chi phí thấp nhất đến với người dùng.

Xem thêm thông tin tại website.
Google maps
Ứng dụng tra bản đồ tiện lợi

Google Maps là ứng dụng không thể thiếu trong việc tìm đường đi bộ, xe đạp, xe máy, ô tô. Ưu điểm của Google Maps là có thể sử dụng ở nhiều quốc gia, hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Xem thêm thông tin tại website.
Maps.Me
Ứng dụng tra bản đồ offline hay

Đây là phiên bản Google maps không cần kết nối internet. Bạn có thể tải  bản đồ của Nhật Bản về điện thoại trước khi rời khỏi nhà để luôn có thể biết mình đang ở đâu. Thật tuyệt vời khi không cần mạng nhưng vẫn có thể sử dụng ứng dụng.

Xem thêm thông tin tại website.

Navitime

Ứng dụng tra lịch bản đồ tàu xe Nhật Bản

Ứng dụng cung cấp thông tin chi tiết về ga tàu/ bến xe bus. Được thiết lập dựa trên thời gian thực tế nên có thể kiểm tra được tàu/ xe có chậm giờ hay không. Đây là điểm cộng vì giúp người dùng điều chỉnh thời gian xuất phát để tránh bị trễ giờ.

Xem thêm thông tin tại website.

2. Các ứng dụng dự báo thời tiết

Thời tiết ở Nhật Bản không như Việt Nam, tại đây có 4 mùa rõ rệt với sự biến đổi thất thường từ khí hậu. Hãy tải ngay 1 trong số các ứng dụng dưới đây để chủ động cập nhật tình hình thời tiết và có hướng xử lý kịp thời nhé

Yahoo!防災速‪報‬

Ứng dụng dự báo thời tiết hay tại Nhật

Yahoo!防災速‪報‬ là ứng dụng phổ biến nhất Nhật Bản. Ứng dụng này cảnh báo về động đất, mưa lớn, sóng thần, thảm họa trầm tích, núi lửa. Bên cạnh đó còn có các thông tin từ chính phủ trong các trương hợp khẩn cấp.

Xem thêm thông tin tại website.

Yurekuru Call

Ứng dụng dự báo thiên tai

Tin tức trên Yurekuru Call thường được cập nhật sớm để cảnh báo về những trận động đất và sóng thần. Nếu xảy ra sự biến đổi khác thường của môi trường, ứng dụng sẽ gửi bạn cảnh báo tại thời điểm đó.

Xem thêm thông tin tại website.

Yahoo Weather

Du bao thoi tiet Nhat Ban

Đây là một ứng dụng thời tiết có giao diện tuyệt đẹp mang cả tính thông tin và nổi bật. Tuy nhiên các banner quảng cáo khá lớn khiến việc xem thông tin hơi bất tiện nhưng bạn có thể vuốt lên để xem chúng.

Xem thêm thông tin tại website.
YoWindow
App dự báo thời tiết tại Nhật

Điểm mà Smiles thích ở Yowindow là giao diện thời tiết sinh động, phản ánh thực tế thời tiết dự kiến bên ngoài. Ứng dụng hiển thị rất nhiều thông tin trong nháy mắt, từ lượng mưa đến nhiệt độ, áp suất, độ ẩm và tốc độ gió.

Xem thêm thông tin tại website.

Safety Tips

Ứng dụng dự báo thiên tai tại Nhật hay

Ứng dụng này cung cấp các thông tin mới nhất về thiên tai bao gồm cảnh báo sớm về động đất (EEW), cảnh báo sóng thần, hoạt động núi lửa và thời tiết mưa bão tại Nhật Bản.

Xem thêm thông tin tại website

3. Các ứng dụng cập nhật tin tức

Bạn quá bận rộn với cuộc sống và chưa có thời gian để cập nhật các tin tức về thời sự, tình hình kinh tế, chính trị, diễn biến dịch bệnh? Các ứng dụng hữu ích dưới đây được ra đời để giúp bạn không bỏ lỡ những thông tin quan trọng từ đất nước và thế giới.

SmartNews

Ứng dụng cập nhật tin tức hay

Đây là nguồn tổng hợp tin tức tiếng Anh và tiếng Nhật từ nhiều nguồn khác nhau, SmartNews cực hữu ích cho người có ít thời gian nhưng muốn cập nhật tin tức đa chiều, toàn cảnh ở Nhật Bản và trên thế giới.

Xem thêm thông tin tại website.
NHK World-Japan
Ứng dụng tin tức Nhật Bản

Đây là ứng dụng khá phổ biến ở Nhật. NHK World Japan chuyên cung cấp những sự kiện và tin mới nhất từ Nhật Bản và Châu Á.

Xem thêm thông tin tại website.

Easy Japanese News

App hỗ trợ học tiếng Nhật và tin tức Nhật Bản

Easy Japanese News  cho phép bạn đọc, nghe và xem tin tức hàng ngày được cung cấp bởi NHK news web easy, CNN, MBC,… bằng tiếng Nhật rất đơn giản. Một công cụ hữu ích để vừa cập nhật tin tức vừa học ngôn ngữ.

Xem thêm thông tin tại website.

The Japan Times

Phần mềm tin tức hay

Thông tin trên The Japan Times được lấy từ các báo Nhật, có bản tiếng Anh, nguồn tin đa dạng. Ưu điểm của app là bạn có thể đọc tin tức offline.

Xem thêm thông tin tại website.

Nikkei Asia

Nikkei asia app tin tức hay

Nikkei Asia là kênh truyền thông lớn và uy tín của thế giới. Tin tức của Nikkei luôn mới nhất, chuẩn xác nhất được cập nhật từng giờ từng phút với nhiều chủ đề phân tích chuyên sâu về kinh tế, chính trị, các vấn đề xã hội và công nghệ. Có hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Nikkei Asia cung cấp cả nội dung miễn phí và trả phí.

Xem thêm thông tin tại website.

4. Các ứng dụng mua sắm online

Ngày nay việc mua sắm online trở nên thông dụng hơn với chúng ta. Bạn không cần đi ra ngoài mà vẫn có thể mua được các món đồ theo nhu cầu với giá cả hợp lý. Hãy cùng Chuyển tiên Smiles tham khảo những app mua sắm tiện ích dưới đây nha.

Amazon

Ứng dụng mua sắm online

Ứng dụng này có lẽ đã quá quen thuộc vì sự phổ biến và giá cả hàng hóa rẻ hơn khi mua tại cửa hàng. Trên đây có đa dạng các mặt hàng để bạn tha hồ lựa chọn, nhưng phí ship khi giao hàng khá cao.

Xem thêm thông tin tại website.

Rakuten

Ứng dụng mua sắm online nhật bản

Giá cả sản phẩm trên Rakuten rẻ hơn trên Amazon. Bạn có thể sử dụng điểm tích lũy để thanh toán tại các cửa hàng. Lưu ý Rakuten chỉ cho phép thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc điểm. Ứng dụng chỉ hỗ trợ duy nhất ngôn ngữ tiếng Nhật.

Xem thêm thông tin tại website.

Yahoo Shopping

mua sam online tai Nhat Ban

Điểm cộng cho Yahoo Shopping là dịch vụ thanh toán tiền đa dạng, bạn có thể thanh toán khi đã nhận hàng, qua thẻ tín dụng, qua cửa hàng tiện lợi hoặc qua dịch vụ thanh toán chung của điện thoại. Ngôn ngữ hiển thị chỉ có duy nhất Tiếng Nhật.

Xem thêm thông tin tại website.

Yahoo Auction

Ứng dụng đấu giá online tại Nhật

So với loại hình mua sắm thông thường, sàn đấu giá mang lại nhiều lợi ích cho người mua vì bạn sẽ có thể mua sản phẩm với giá rẻ hơn hoặc mua được những món hàng hiếm mà những cửa tiệm bình thường không bán. Khi đấu giá trên Yahoo Auction bạn sẽ không được hủy bỏ sau khi đã đặt giá và bắt buộc phải mua món hàng đã thắng.

Xem thêm thông tin tại website.

Mercari

Ứng dụng thanh toán online tại Nhật

Mercari là ứng dụng mua bán đồ cũ (đồ đã qua sử dụng) online cực phổ biến tại Nhật Bản. Tại đây bạn sẽ mua được những món đồ rất “hay ho” với giả cả hợp lý và vừa túi tiền.  Điều kiện để sử dụng là bạn phải trên 16 tuổi nhé.

Xem thêm thông tin tại website.

Hot Pepper Beauty

Ứng dụng làm đẹp Nhật Bản

Đây là ứng dụng ưa thích của phái nữ tại Nhật Bản. Bạn sẽ tìm kiếm được những địa điểm, các sản phẩm làm đẹp phù hợp với mong muốn. Thông tin đều được cung cấp khá cụ thể như: hình ảnh của tiệm, thời gian hoạt động, các sản phẩm, gói dịch vụ.

Xem thêm thông tin tại website.

5. Các ứng dụng thanh toán online

Những năm gần đây ở Nhật Bản đang xúc tiến việc thanh toán không dùng tiền mặt. Vì thế rất nhiều ví điện tử thông minh đã bắt đầu xuất hiện. Hãy trang bị cho bản thân một số ứng dụng thanh toán online để đơn giản hóa cuộc sống nhé.

Line Pay

Thanh toán online tại Nhật

Ngoài việc thanh toán, bạn có thể trò chuyện và gọi điện miễn phí. Hình thức nạp tiền vào ứng dụng đa dạng nhưng không thể nạp bằng thẻ tín dụng. Line Pay cho phép người dùng có thể chuyển tiền giữa các tài khoản Line với nhau mà không mất phí.

Xem thêm thông tin tại website.

PayPay

ung dung Paypay

Ưu điểm của ví điện tử này là tỷ lệ được hoàn tiền cao, dễ dàng chuyển tiền giữa 2 tài khoản điện thoại. Tuy nhiên PayPay chỉ cho phép nạp tiền từ tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng (loại thẻ Yahoo card).

Xem thêm thông tin tại website.

Rakuten Pay

Ứng dụng thanh toan online hay tại Nhật Bản

Sử dụng Rakuten Pay cũng sẽ được tích lũy điểm. Điểm được nhân đôi khi sử dụng tại các cửa hàng có liên kết tài khoản Rakuten. Nhưng ứng dụng chỉ cho phép nạp tiền bằng thẻ Rakuten Card, Rakuten Bank, từ nguồn trên Rakuma hoặc thẻ tín dụng đã đăng ký.

Xem thêm thông tin tại website.

Au Pay

au pay thanh toán online tại Nhật Bản

Ứng dụng Au pay thường xuyên có chương trình khuyến mãi. Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản bằng nhiều cách, nhưng nếu sử dụng nạp tiền từ thẻ ngân hàng thì chỉ áp dụng cho các thẻ thuộc ngân hàng Au Jibun.

Xem thêm thông tin tại website.

6. Các ứng dụng chuyển tiền tại Nhật

➢ Ví chuyển tiền nội địa (thông qua ngân hàng Nhật Bản)

Yucho Ninsho

Vi dien tu thanh toan online tai Nhat

Đây là ví chuyển tiền internet banking của ngân hàng bưu điện Yucho. Ưu điểm của ứng dụng này bạn được chuyển miễn phí 5 lần/ tháng và có thể đăng ký online.

Xem thêm thông tin tại website.

Xem cách đăng ký Yucho Ninsho online tại đây.

SMBC

Ứng dụng SMBC

Ứng dụng thuộc ngân hàng Mitsui Sumitomo, bạn có thể đăng ký mở thẻ ngân hàng online ngay trên ứng dụng.

Xem thêm thông tin tại website.

Seven Bank

Thanh toan tien loi Seven Bank - Smiles

Điểm cộng cho Seven Bank này là có giao diện dễ sử dụng, có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Bạn sẽ thanh toán online cực đơn giản khi sử dụng tại các cửa hàng tiện lợi của 7-eleven.

Xem thêm thông tin tại website.
➢ Ví chuyển tiền quốc tế

Chuyển tiền Smiles

Ứng dụng chuyển tiền Smiles

Tỷ giá của dịch vụ chuyển tiền Smiles cao hơn những dịch vụ khác, phí chuyển hợp lý (380 yên ~ 1700 yên). Bạn có thể chuyển tiền miễn phí khi sử dụng điểm thưởng để thanh toán phí chuyển. Khi cần lấy hóa đơn, bạn cũng có thể tự tải về dễ dàng ngay trên ứng dụng.

Xem thêm thông tin tại website.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản chuyển tiền Smiles tại đây.

Dcom

Ứng dụng chuyển tiền Dcom

Đây là một trong những dịch vụ chuyển tiền có mặt đầu tiên tại Nhật, với phí chuyển dao động 400 yên ~ 1750 yên. Ứng dụng Dcom có giao diện đẹp, dịch vụ này có hình thức nhận tiền tại Việt Nam đa dạng.

Xem thêm thông tin tại website.

Western Union

Ứng dụng chuyển tiền quốc tế

Western Union là dịch vụ có mặt tại nhiều quốc gia, cho phép người dùng nhận loại tiền VND hoặc USD. Phí chuyển dao động từ 700 yên ~ 2,300 yên. Tuy nhiên khi đăng ký thông tin người nhận tiền khá phức tạp, số lượng ngân hàng tại Việt Nam được liên kết cũng bị hạn chế.

Xem thêm thông tin tại website.

Các ứng dụng hay này bạn có thể tải trực tiếp ngay trên Iphone, Samsung và các dòng điện thoại khác. Ngoài các ứng dụng được Chuyển tiền Smiles giới thiệu trên, bạn còn biết ứng dụng hữu ích nào nữa không? Hãy chia sẻ với Smiles nhé.

japan japan_mobile

smiles comment icon Bình luận

Tất cả những lĩnh vực được yêu cầu

Chia sẻ

smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon

Chủ đề

Ứng dụng

Những bài đọc liên quan

xem thêm nhiều bài viết liên quan

Các bài được đọc nhiều

Xem thêm về Blogs

Người Viết

tori is smiles remit official blogger
Employee
phuong.huynh

Thay đổi phong cách sống với Smiles

smiles mobile remittance app screenshot
footer_smile_logo
Useful Stats will display here