Home » Blogs » 10 điểm ngắm lá đỏ ở Kyoto cực đẹp

Blogs > Đời sống > 10 điểm ngắm lá đỏ ở Kyoto cực đẹp
12.04.2021

10 điểm ngắm lá đỏ ở Kyoto cực đẹp

Du lịch
10 điểm ngắm lá đỏ ở Kyoto cực đẹp

Nhắc đến Kyoto, người dân và du khách sẽ nhớ ngay đến khung cảnh đường phố và công viên ngập tràn sắc vàng, cam rực rỡ và đỏ tươi của lá. Hằng năm, thời gian tuyệt nhất để ngắm lá đỏ ở Kyoto là từ đầu tháng 11 – tháng 12. Và giờ hãy cùng chuyển tiền Smiles điểm qua 10 địa điểm ngắm lá đỏ ở Kyoto cực đẹp mà bạn không nên bỏ lỡ khi mùa thu đến nha.

Trước khi bắt đầu khám phá những địa điểm trên, chuyển tiền Smiles sẽ cung cấp cho bạn một vài từ vựng tiếng Nhật liên quan đến chủ đề này nha:
Fall / mùa thu – 秋 (aki)
Lá mùa thu – 紅葉 (kouyou)
Lá – 葉 っ ぱ (happiness)
Lá phong Nhật Bản – 紅葉 (momiji)
Lá rụng – 落葉 (rakuyou)
Thu phân – 秋分 (shuubun)
Bản chất – 自然 (shizen)
Đỏ – 赤 (còn gọi là)
Màu cam – オ レ ン ジ (orenji)
Vàng – 黄色 (kiiro)

10 điểm ngắm lá đỏ ở Kyoto cực đẹp

Mục lục

1. Ngắm lá đỏ ở Arashiyama 嵐山

arashiyama

Arashiyama là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất ở Kyoto với rừng tre xanh mướt và thiên nhiên phong phú vào mỗi mùa. Đặc biệt khi thu đến, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những chiếc lá đỏ rực rỡ bao quanh nhiều ngôi đền ở Arashiyama. Bạn còn có thể chèo thuyền ngắm phong cảnh dọc bờ sông Katsura và đi bộ trên cây cầu nổi tiếng Togetsu. Thật tuyệt vời đúng không nào? Rủ ngay bạn bè ghé đến điểm ngắm lá đỏ ở Kyoto tuyệt vời này ngay nhé.

Địa điểm: 1-5 Sagatenryuji Susukinobabacho, Ukyo Ward, Kyoto, 616-8385 
(Ga Arashiyama – 3 phút đi bộ)

2. Ngắm lá đỏ ở Tofukuji 東福寺

Tofukuji 東福寺
@fikaambar

Chùa Tofuku-ji Temple là một ngôi chùa Thiền lớn ở Kyoto, nổi tiếng với màu sắc và phong cảnh tuyệt đẹp vào mùa thu. Ngôi chùa này được thành lập vào năm 1236, tên của nó bắt nguồn từ hai ngôi chùa lớn ở Nara: chùa Todaiji và chùa Kofukuji. Vào mùa thu, nơi đây trở thành điểm ngắm lá đỏ ở Kyoto cực kỳ nổi tiếng mà người người đều ghé đến để thả hồn dưới những tán cây phong lá đỏ và đi dạo ở con đường trải đầy lá vàng. Phí vào cổng Tofukuji tại các điểm tham quan như sau:

  • Cầu Tsutenkyo và hội trường Kaisando: 600 yên
  • Hojo và công viên: 500 yên
  • Tham quan mọi nơi: 1000 yên

Địa điểm: 15 Chome-778 Honmachi, Higashiyama Ward, Kyoto, 605-0981
(Ga Tofukuji – 6 phút đi bộ)

3. Ngắm lá đỏ ở Kiyomizu Dera 清水寺


Kiyomizudera 清水寺
@anmeeeeoww

Một trong những điểm nổi tiếng để ngắm lá đỏ ở Kyoto tiếp theo mà chuyển tiền Smiles muốn đề cập đến là ngôi chùa Kiyomizudera. Ngôi chùa này thành lập vào năm 780, được đưa vào danh sách di sản thế giới của UNESCO vào năm 1994. Nét đặc biệt tạo nên sự nổi tiếng đó là những công trình kiến ​​trúc bằng gỗ nhô ra 13 mét so với sườn đồi bên dưới. Du khách đến thăm sẽ được trải nghiệm cảm giác được bay trên mây bao quanh giữa rừng lá màu sắc. Giá vé vào cổng Kiyomizudera là 400 yên/người.

Địa điểm: 1-294, Kiyomizu, Higashiyama-ku, Kyoto-shi, Kyoto, 605-0862 
Ga Kiyomizu-Gojo – 20 phút đi bộ)

4. Ngắm lá đỏ ở đền Eikando 永 観 堂


Zenrinji Ekaindo Temple 禅林寺 (永観堂)
@traveling_tiger87

Tiếp theo đây, một địa danh ngắm lá đỏ ở Kyoto nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua đó là đền Eikaindo Temple. Có vị trí đặc biệt nằm trên sườn núi nên cổng vào ngôi đền này được bao quanh bởi nhiều tán cây và hồ nước xinh đẹp. Người Nhật đặt tên cho ngôi đền này là “Momiji no Eikando” (chùa Eikando – chùa của lá đỏ). Bên trong khuôn viên chùa có trồng hơn 3.000 cây phong, tô điểm cho các tòa tháp mang kiểu dáng Tahoto, tháp có 2 tầng với chân đế vuông, mái bằng và đỉnh tròn. Ngoài ra còn có những cây lá đỏ mọc tự nhiên trên những dốc đá thẳng đứng hay trên những bức tường đá được gọi với cái tên “Iwakaki momiji”. Cho đến nay vẫn chưa thể giải thích được tại sao chúng có thể mọc được trên vách đá dựng đứng nên bí ẩn này đã được coi là 1 trong 7 điều kì lạ của Eikando. Phí vào cửa của ngôi đền này là 1.000 yên vào thời gian cao điểm mùa thu và chỉ mất 600 yên khi bạn ghé thăm vào ban đêm.

Địa điểm: 48 Eikandocho, Sakyo Ward, Kyoto, 606-8445
(Bến xe Nanzenji-Eikando-Michi – 3 phút đi bộ)

5. Ngắm lá đỏ ở Toji 東寺


Toji 東寺
@knstagram01

Toji, trong tiếng Nhật có nghĩa là “ngôi chùa phía đông”. Đây là ngôi chùa năm tầng nổi tiếng có tầm nhìn đẹp nhất vào mùa thu bởi nó được bao quanh bởi màu sắc rực rỡ của lá mùa thu. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh này trên truyền hình, áp phích và các loại quảng cáo khác tại Nhật Bản. Ngôi chùa Toji có từ thời Heian, được xây dựng cách đây khoảng 1.200 năm, sau này địa danh đã này trở thành một trong những Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Hằng năm khi vào mùa thu, sắc cam đỏ rực rỡ của 250 cây phong tương phản với sắc xanh của bầu trời xanh khiến cho du khách đến thăm đều có những dấu ấn tuyệt vời trong ký ức. Đây là địa điểm ngắm lá đỏ này mà bạn không nên bỏ qua nếu có dịp được đến thăm Kyoto.

Địa điểm: 1 Kujocho, Minami Ward, Kyoto, 601-8473 
(Ga Toji – 10 phút đi bộ)

Bài viết liên quan:
10 địa điểm ngắm lá đỏ cực đẹp ở khu vực Kanto
10 địa điểm ngắm lá đỏ ở Tokyo mà bạn không thể bỏ qua 

6. Ngắm lá đỏ ở Rurikoin Shrine 瑠璃光院


Kuil Rurikoin 瑠璃光院
@shimi__shiro

Đền Rurikoin được xây dựng vào khoảng đầu thời kỳ Showa (1926-1989). Có ba khu vườn trong khuôn viên đền thờ, và Ruri-no-Niwa nổi tiếng với cảnh quan tuyệt đẹp phủ đầy rêu. Ngôi đền Rurikoin được bảo vệ rất nghiêm ngặt  như một tài sản văn hóa Nhật Bản và nó từng bị đóng cửa đối với công chúng. May mắn thay, kể từ năm 2015, nó đã được mở trong những tháng mùa xuân và mùa thu. Hằng năm, ngôi đền mở cửa từ tháng 5 đến tháng 6, và nếu bạn muốn ngắm lá đỏ thì bạn có thể ghé đến đây vào thời gian từ tháng 10 đến tháng 12. Điểm bắt mắt của Rurikoin chính là những căn phòng kiểu Nhật Bản với cửa sổ rộng gần như cho tầm nhìn 180 độ ra những chiếc lá đầy màu sắc, khiến nơi đây trở thành một trong những địa điểm ngắm lá thu ở Kyoto cực kỳ hấp dẫn.

Địa điểm: 55 Kamitakano Higashiyama, Sakyo Ward, Kyoto 601-1255 
(Ga Yase Hieizan-guchi – 5 phút đi bộ)

7. Ngắm lá đỏ ở chùa Nanzenji 南禅寺

nanzenji

Chùa Nanzenji ẩn mình dưới chân dãy núi Higashiyama trong rừng ở Kyoto, là một quần thể chùa Phật giáo lớn gồm các tòa nhà chùa, vườn thiền và đường mòn đi bộ trong diện tích 15.000 mét vuông nổi tiếng bật nhất Nhật Bản. Chùa Nanzen-ji được biết đến là ngôi chùa cất giữ nhiều di sản văn hóa, trong đó có 2 bảo vật tiêu biểu của quốc gia. Khuôn viên chùa rất rộng. Vào mùa thu, cả ngôi chùa trở nên nổi bật hơn khi được bao phủ bởi sắc lá đỏ, vàng, cam. Bạn còn có thể được tham dự sự kiện ánh sáng tuyệt đẹp được tổ chức tại đây vào khoảng thời gian cuối tháng 11.

Địa điểm: 86 Nanzenji Fukuchicho, Sakyo Ward, Kyoto, 606-8435 
(Ga Keage – 10 phút đi bộ)

8. Ngắm lá đỏ ở đền Bishamon-do 毘沙門堂


Bishamondo 毘沙門堂
@misahoyoshimoto

Đền Bishamon-do được thành lập vào năm 703 theo lệnh của Hoàng đế Monmu trên phố Izumo phía bắc hoàng cung với tên gọi Izumo-ji. Ngôi đền này nổi tiếng với những cây hoa anh đào 150 tuổi và những cây lá phong rực rỡ chuyển màu khi vào thu. Vừa đến cổng Chokushi-mon, du khách sẽ nhìn thấy những cây lá phong chào đón bạn với sắc đỏ rực rỡ. Để di chuyển đến đây, bạn có thể đi bằng tàu hỏa hoặc đi bộ một chút từ chùa Nanzenji.

Địa điểm: 18 Anshuinariyamacho, Yamashina Ward, Kyoto, 607-8003
(Ga Yamashina – 15 phút đi bộ)

9. Ngắm lá đỏ ở đền Kitano Tenmangu 北野天満宮

kitano tenmangu 北野天満宮

Một vài năm trước, đền Kitano Tenmangu Shrine đã được bình chọn là một trong số các điểm ngắm lá mùa thu đẹp nhất của Kyoto. Khi mùa thu đến, ngôi đền sẽ mở cửa khu vườn để tiếp đón du khách đến thăm vào khoảng từ tháng 11 đến giữa tháng 12. Du khách sẽ được ngắm nhìn 350 cây lá đỏ quanh bờ sông Tenjingawa (紙屋川), vào ban đêm khi ánh đèn được thắp lên sẽ tạo nên một khung cảnh vô cùng đẹp khiến du khách khó có thể nào quên được.

Địa điểm: Bakurocho, Kamigyo Ward, Kyoto, 602-8386
(Bến xe buýt Kitano-Tenmangu-mae – 1 phút đi bộ)

10. Ngắm lá đỏ ở chùa Enkoji 円光寺

enkoji

Chùa Enkoji được thành lập vào năm 1601 bởi Mạc phủ Leyasu Tokugawa thời kỳ Edo. Ngôi đền có một khu vườn thiền tươi mát với một cái ao xanh ngắt tạo nên một khung cảnh bắt mắt quanh năm. Thời gian tốt nhất để đến thăm đền Enkoji là vào mùa thu, ngoài việc ngắm những chiếc lá mùa thu sắc vàng, cam đỏ bạn có thể tham quan khu vườn đá nghệ thuật và một lối đi bằng tre tuyệt đẹp. Nếu bạn có ý định làm một tour du lịch ở Kyoto thì chuyển tiền Smiles nghĩ rằng đây chính là một trong những địa điểm tuyệt vời bạn nên ghé đến.

Địa điểm: 13 Ichijoji Kotanicho, Sakyo Ward, Kyoto, 606-8147 
(Ga Ichijoji – 15 phút đi bộ)

Trên đây là gợi ý về 10 địa điểm ngắm lá đỏ tuyệt đẹp ở Kyoto vào mùa thu mà bạn không nên bỏ qua. Vì các địa điểm này thường xuyên đón rất nhiều khách, vậy nên nếu bạn muốn có được những tấm hình thật đẹp hoặc đi dạo trong khung cảnh yên bình thì nên đi vào sáng sớm để tận hưởng trọn vẹn nhé.

Bài viết liên quan:
10 địa điểm ngắm lá đỏ cực đẹp ở khu vực Kanto
10 địa điểm ngắm lá đỏ ở Tokyo mà bạn không thể bỏ qua 

japan japan_mobile

Chia sẻ

smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon

Chủ đề

Du lịch Thời tiết

Những bài đọc liên quan

xem thêm nhiều bài viết liên quan

Các bài được đọc nhiều

Xem thêm về Blogs

Người Viết

tori is smiles remit official blogger
Employee
phuong.huynh

Thay đổi phong cách sống với Smiles

smiles mobile remittance app screenshot
footer_smile_logo
Useful Stats will display here