Home » Blogs » 15 cách chống ẩm mốc trong nhà vào mùa mưa Nhật Bản

Blogs > Đời sống > 15 cách chống ẩm mốc trong nhà vào mùa mưa Nhật Bản
07.22.2021

15 cách chống ẩm mốc trong nhà vào mùa mưa Nhật Bản

Mẹo vặt
15 cách chống ẩm mốc trong nhà vào mùa mưa Nhật Bản

Vào tháng 6 đến tháng 7 hàng năm, mùa mưa ở Nhật Bản sẽ bắt đầu kéo theo tình trạng ẩm mốc diễn ra. Tác hại của ẩm mốc sẽ khiến cho vật dụng trong nhà dễ hư hỏng và gây ra nhiều bệnh tật, đe dọa đến sức khỏe của mọi người sống trong nhà. Bạn biết cách chống ẩm cho nhà mình chưa? Hãy cùng chuyển tiền Smiles chống ẩm mốc trong nhà với 15 cách hay tại bài viết dưới đây nha.

1. Mua máy hút ẩm lọc không khí

Máy hút ẩm lọc không khí là sản phẩm mà chuyển tiền Smiles cảm thấy cần thiết, đáng đầu tư nhất. Giá thành của nó tuy cao hơn các sản phẩm khác trong bài viết này tuy nhiên nó sẽ mang lại hiệu quả cực cao trong suốt mùa mưa, giúp nhà cửa luôn khô thoáng, chống ẩm mốc trong nhà, lọc đi những bụi bẩn trả lại không khí trong lành, đảm bảo sức khỏe cho bạn và người thân. Nhật Bản có rất nhiều thương hiệu máy hút ẩm lọc không khí tốt, bạn có thể lựa chọn mua sản phẩm hợp với túi tiền để sử dụng.

sharp dehumidifier

2. Mua hộp hút ẩm

Ngoài máy hút ẩm, bạn có thể cân nhắc đến sản phẩm hộp hút ẩm. Giá thành của nó sẽ rẻ hơn và bạn có thể mua nhiều đặt nhiều vị trí trong nhà. Cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên hộp để biết cách lắp ghép các hộp nhỏ lại với nhau. Lời khuyên của chuyển tiền Smiles dành cho bạn là bạn nên đặt chúng ở tủ đựng thức ăn hoặc tủ quần áo của bạn để hút ẩm trong những không gian chật hẹp hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm này trong các cửa hàng thuốc ở Nhật Bản.

Moisture absorbing boxes

3. Sử dụng tính năng hút ẩm trên máy điều hòa không khí của bạn

Trên điều khiển từ xa của máy điều hòa không khí, chỉ cần nhấn nút “除湿”. Máy sẽ hút ẩm cho ngôi nhà của bạn. Tính năng này thường được sử dụng trong mùa mưa ở Nhật Bản thay cho chế độ làm mát vì nó giúp giảm hóa đơn tiền điện.

Chống ẩm mốc tích tụ trong phòng tắm, cống rãnh và máy giặt

4. Sử dụng khói chống ẩm mốc trong phòng tắm

Sản phẩm này không chứa hóa chất, bạn có thể yên tâm sử dụng để ngăn nấm mốc phát triển trong bồn tắm hoặc vòi hoa sen. Tất cả những gì bạn cần làm là đổ nước lên nó để kích hoạt hiệu ứng khói.

anti-mold smoke

5. Sử dụng đĩa chống nấm mốc cống rãnh

Đối với cống trong phòng tắm của bạn, hãy đặt một đĩa chống nấm mốc lên trên để ngăn nấm mốc phát triển bên trong. Thành phần chính bên trong sản phẩm này là wasabi nên nó không độc hại.

mold disc

6. Giữ máy điều hòa luôn sạch

Ít nhất mỗi năm, trước khi mùa mưa ở Nhật Bản đến gần, bạn nên gọi thợ đến vệ sinh bên trong máy điều hòa không khí của bạn. Đây là cách đơn giản để giúp bạn chống ẩm mốc trong nhà.

7. Sử dụng xịt chống nấm mốc trong máy giặt

カビキラー Sản phẩm này không chỉ xịt bên ngoài máy giặt, bạn có thể xịt vào bên trong máy để ngăn ngừa nấm mốc phát triển.

washing machine カビキラー

8. Mở nắp máy giặt sau khi sử dụng để ngăn ngừa phát sinh ẩm mốc

Sau khi lấy quần áo ra khỏi máy giặt, hãy nhớ để nắp máy mở một lúc. Cách này sẽ giúp máy giặt khô thoáng, hạn chế trường hợp phát sinh ẩm mốc.

9. Dùng xịt chống ẩm mốc cho cống rãnh

“カビキラー” (kabi kira) là một sản phẩm nổi tiếng được sử dụng để tiêu diệt nấm mốc bên trong cống rãnh. Bạn chỉ cần xịt vào cống rãnh để ngăn nấm mốc phát triển.

kabikirah

10. Sử dụng tính năng làm khô không khí trong phòng tắm (nếu bạn có)

Nhiều căn hộ mới ở Nhật có bảng điều khiển bên ngoài phòng tắm. Trên bảng điều khiển, có thể có nút “乾燥” để hút ẩm không khí. Tính năng này thường được sử dụng để phơi quần áo bên trong phòng tắm vì rất khó để phơi quần áo ngoài trời vào mùa mưa.

11. Sử dụng dung dịch tẩy trắng để ngăn ruồi sinh sản

Sản phẩm mang tên “キッチンハイター” (Kichin haita) được sử dụng để không chỉ loại bỏ nấm mốc mà còn ngăn ruồi đẻ trứng trong cống rãnh của bạn.

12. Sử dụng miếng treo mùi hương đuổi côn trùng

Miếng treo mùi hương đuổi côn trùng này cực kỳ tiện lợi, bạn có thể treo chúng ngay bên ngoài cửa nhà trong mùa mưa ở Nhật Bản. Mùi của sản phẩm này không gây khó chịu cho con người nhưng lại có thể đuổi côn trùng rất hữu hiệu.

hanging repellent

13. Dùng cốc thơm để bắt và diệt ruồi

Bạn có thể đặt những chiếc cốc bẫy ruồi ở nơi có nhiều ruồi. Bạn có thể đặt chúng gần cửa ra vào, cửa sổ và bồn rửa trong bếp. Vị ngọt bên trong những viên thạch sẽ thu hút và bẫy những con ruồi giấm.

fly trap cup

14. Sử dụng bình xịt đuổi côn trùng/gián

Để ngăn chặn côn trùng, gián bò vào nhà, bạn có thể sử dụng các bình xịt đuổi chúng. Tương tự như các bình xịt đuổi muỗi ở Việt Nam, các sản phẩm này sẽ có mùi hương vì thế bạn nên xịt ở bên ngoài nhà, xịt dọc theo các cạnh của cửa sổ và cửa đi.

bug spray

15. Không đặt bất cứ thứ gì quá sát tường

Nếu bạn có một món đồ nội thất lớn như tủ đựng quần áo, hãy cố gắng không kê nó quá sát tường. Nếu hơi ẩm bị giữ lại ở giữa, nấm mốc có thể dễ dàng phát triển ở đó, đặc biệt là trong mùa mưa của Nhật Bản.

Mùa mưa ở Nhật Bản với độ ẩm cao và sự phát triển của nấm mốc có thể khiến bạn phải đau đầu, nhưng chuyển tiền Smiles hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn trải qua mùa hè tại Nhật mà không cần lo ngại về độ ẩm, nấm mốc và côn trùng. Nhiều sản phẩm mà chuyển tiền Smiles đã liệt kê có thể được tìm thấy trực tuyến hoặc thậm chí tại cửa hàng thuốc địa phương của bạn. Nếu có bất kỳ sản phẩm nào khác cho mùa mưa ở Nhật Bản, hãy chia sẻ cho chuyển tiền Smiles biết với nhé!

Bài viết liên quan

5 cửa hàng bán quần áo cũ giá rẻ tại Nhật

5 nhà hàng Sushi ngon và rẻ nhất Nhật Bản

japan japan_mobile

Chia sẻ

smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon

Chủ đề

Mẹo vặt Thời tiết

Những bài đọc liên quan

xem thêm nhiều bài viết liên quan

Các bài được đọc nhiều

Xem thêm về Blogs

Người Viết

tori is smiles remit official blogger
Employee
phuong.huynh

Thay đổi phong cách sống với Smiles

smiles mobile remittance app screenshot
footer_smile_logo
Useful Stats will display here