Home » Blogs » 5 cách tìm nhà ở Nhật Bản tiết kiệm, hiệu quả

Blogs > Đời sống > 5 cách tìm nhà ở Nhật Bản tiết kiệm, hiệu quả
10.15.2021

5 cách tìm nhà ở Nhật Bản tiết kiệm, hiệu quả

Người nước ngoài
tìm nhà ở Nhật Bản

Việc tìm nhà ở Nhật Bản vốn đã phức tạp, khó khăn với người Nhật thì với người Việt Nam sống tại Nhật, quá trình này còn khó khăn hơn gấp nhiều lần. Đâu là loại hình nhà ở tiết kiệm nhất ở Nhật? Đâu là cách tìm nhà ở Nhật hiệu quả? Nếu đi du lịch Nhật Bản, nên tìm nơi ở như thế nào để tiết kiệm chi phí mà vẫn đầy đủ tiện nghi? Ngoài căn hộ, còn những loại hình nhà ở nào ở Nhật Bản thân thiện với người nước ngoài? Nếu đã từng có những băn khoăn như trên, bài viết này sẽ trả lời giúp bạn.

oakhouse room share house japan
Nhà Oakhouse

Trước khi hướng dẫn cách tìm nhà ở Nhật tiết kiệm và hiệu quả, chuyển tiền Smiles xin giới thiệu danh sách các từ vựng tiếng Nhật liên quan đến nhà ở. Đây sẽ là kiến thức hữu ích để bạn có thể tiến hành quá trình tìm nhà ở Nhật thuận lợi:

  • Tiền thuê nhà hàng tháng – 家賃 (yachin)
  • Hợp đồng – 契約 (keiyaku)
  • Đại lý bất động sản – 不動産屋 (fudousanya)
  • Đặt cọc – 敷金 (shikikin)
  • Tiền khóa, tiền lễ – 礼金 (reikin)
  • Căn hộ – アパート (apaato)
  • Share house – シェアハウス (sheahausu)
  • Nhà – 家 (ie)
  • Cho thuê – 賃貸 (chintai)
  • Phí gia hạn – 更新料 (koushinryou)

5 cách tìm nhà ở Nhật Bản tiết kiệm, hiệu quả

Mục lục

1. Tìm nhà ở Nhật thông qua website của các sàn bất động sản

Có rất nhiều trang web giúp tìm nhà ở Nhật Bản. Dưới đây là top 5 website tìm nhà ở Nhật được yêu thích nhất:

Hình ảnh căn hộ đầy đủ tiện nghi dưới đây là của Tạp chí Suumo. Xin lưu ý rằng các căn hộ ở Nhật Bản thường không được trang bị nội thất đi kèm.


suumo apartment japan


suumo apartment japan


suumo apartment japan


suumo apartment japan

Tuy nhiên, tiếc là các website nói trên chỉ cung cấp dịch vụ tìm nhà bằng tiếng Nhật thôi. Đối với những người không biết tiếng Nhật, chuyển tiền Smiles khuyên bạn tham khảo các website tìm nhà bằng tiếng Anh dưới đây:

2. Tìm nhà ở Nhật thông qua hội nhóm Facebook

Facebook có nhiều hội nhóm tìm nhà ở Nhật mà thành viên nhóm đều là người nước ngoài sống tại Nhật. Thông qua các hội nhóm này, thành viên có thể tìm bạn ở ghép, tìm nơi ở tạm thời với giá cả phải chăng. Nếu bạn là người đến Nhật lần đầu, tìm nhà ở Nhật lần đầu hay muốn xin lời khuyên khi sống tại Nhật với tư cách người nước ngoài, các hội nhóm trên Facebook về tìm nhà ở Nhật cũng là một nơi tuyệt vời để xin lời khuyên. Dưới đây là một số hội nhóm Facebook có nhiều thành viên mà chuyển tiền Smiles đã thống kê giúp bạn:


facebook group apartment posting
Ảnh chụp màn hình từ nhóm Tokyo Housing, Rooms, Apartments for share, rent, buy trên Facebook

3. Tìm nhà ở Nhật thông qua đại lý bất động sản

Nếu đang tìm nhà ở Nhật, đại lý bất động sản là một lựa chọn tiết kiệm thời gian! Ở Nhật Bản, bạn có thể tìm thấy đại lý bất động sản ở khắp mọi nơi, đặc biệt ở gần các ga lớn. Các đại lý bất động sản luôn trưng bày thông tin căn hộ cho thuê ngay trên bảng hiệu gần cửa sổ hoặc lối ra vào. Tiếc là họ chỉ cung cấp dịch vụ bằng tiếng Nhật. Nếu bạn đang tìm kiếm một đại lý bất động sản nói tiếng Anh, vui lòng tham khảo những lựa chọn dưới đây:

4. Thuê share house

Với những người tìm nhà ở Nhật với ngân sách hạn hẹp, thuê share house hay còn gọi là ở ghép cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Share house vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê nhà ở Nhật, vừa giúp bạn kết bạn bằng việc chung sống với những người bạn mới. Điểm trừ duy nhất là việc dùng chung phòng ăn, nhà tắm, nhà vệ sinh (tùy cấu trúc từng share house). Một số share house thân thiện với người nước ngoài ở Nhật bao gồm:

oakhouse sharehouse japan
Nhà Oakhouse

Điểm nổi bật nhất của share house là tiền đầu vào ít hơn đáng kể so với việc thuê một căn hộ. Chưa kể, bạn còn có thể chọn nếu bạn muốn sống trong không gian chung hay không và trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần mua đồ nội thất do đều đã được chuẩn bị sẵn.

5. Thuê nhà ở Nhật ngắn hạn với mô hình subscription housing

Đối với khách du lịch chỉ ở Nhật một vài tuần, hoặc với những người thường xuyên xê dịch khắp Nhật Bản, mô hình subscription housing sẽ là lựa chọn tối ưu.

Chỉ với một lần thanh toán mỗi tháng, mô hình subscription housing cho phép bạn trải nghiệm sống ở căn hộ/phòng trong cùng hệ thống trên khắp Nhật Bản. Không gian ấm cúng và thư giãn là điểm cộng lớn nhất thu hút người dùng của mô hình subscription housing.

Ví dụ: nếu bạn đăng ký gói スタンダードプラス (Standard Plus) của HafH,chỉ với 15.800 yên mỗi tháng, bạn có thể ở bất kỳ địa điểm nào do HafH cung cấp trong tối đa 5 ngày.

ADDress là một công ty khác cung cấp mô hình subscription housing. Tuy nhiên, họ chỉ cung cấp một gói duy nhất với mức giá 44.000 yên mỗi tháng và bạn có thể tùy ý chọn nơi ở mà ADDress cung cấp. Đây có thể là một lựa chọn không tồi cho người sống ở Nhật Bản trong một vài tháng và mong muốn có nhiều trải nghiệm không gian sống khác biệt.

Xin lưu ý rằng các dịch vụ chỉ có sẵn bằng tiếng Nhật.


hafh subscription housing japan
Photo by HafH

address life subscription housing japan
Photo by ADDress

Kết luận

Việc tìm nhà ở Nhật Bản tiết kiệm và hiệu quả là quá trình tiêu tốn của bạn về cả thời gian và công sức. Chuyển tiền Smiles hy vọng bài viết này giúp bạn nhanh chóng có được thông tin về việc tìm nhà ở Nhật dễ dàng và nhanh chóng mà không gặp phải bất kỳ rào cản về ngôn ngữ với những lựa chọn nói trên. Chuyển tiền Smiles hy vọng 5 cách tìm nhà ở Nhật trên đây sẽ hữu ích với bạn.

Bài viết liên quan:
Hướng dẫn thủ tục đăng ký kết hôn cho người Việt Nam tại Nhật Bản
Nhận trợ cấp 600.000 yên cho người mới kết hôn ở Nhật

japan japan_mobile

Chia sẻ

smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon

Chủ đề

Mẹo vặt Người nước ngoài

Những bài đọc liên quan

xem thêm nhiều bài viết liên quan

Các bài được đọc nhiều

Xem thêm về Blogs

Thay đổi phong cách sống với Smiles

smiles mobile remittance app screenshot
footer_smile_logo
Useful Stats will display here