Home » Chuyện ở Nhật » Bầu Cử Mỹ Ảnh Hưởng thế nào đến tỷ giá Yên Nhật

Chuyện ở Nhật > Tài chính > Bầu Cử Mỹ Ảnh Hưởng thế nào đến tỷ giá Yên Nhật
11.04.2020

Bầu Cử Mỹ Ảnh Hưởng thế nào đến tỷ giá Yên Nhật

Untagged
ty gia yen Nhat bau cu My

Tỷ giá Yên Nhật trong trung tuần tháng 10 đến đầu tháng 11/2020 có nhiều biến động bất ngờ, sau khi Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga nhậm chức và thực hiện chuyến công du đến Việt Nam và Indonesia. Cụ thể, tỷ giá Yên Nhật sang đồng Việt Nam đã tăng từ 220 đ / Yên lên 221 đ / Yên. Theo các trang dự báo tỷ giá Yên Nhật uy tín, đồng Yên tiếp tục có nhiều biến động khó lường trước bởi cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ.

Yên Nhật đóng vai trò là đồng tiền trú ẩn

Theo chuyên gia Ngoại hối Toàn cầu Ngân hàng Goldman Sachs cho biết, các nhà đầu tư đang có xu hướng tìm kiếm một đồng tiền an toàn hơn đồng USD, trước kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ. Đồng Yên Nhật vốn là đồng tiền mạnh, có tính thanh khoản cao trên thế giới, đang là ứng cử viên sáng giá để họ thay thế USD trước những chuyển biến khó đoán định của cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ hơn là đại dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Thị trường ngày càng nóng lên với một “làn sóng xanh” – ám chỉ cho lợi thế của Đảng Dân Chủ với ứng cử viên Tổng Thống Joe Biden trong cuộc bầu cử Mỹ tuần này. Đó là kết quả mà Joe Biden đánh bại Donald Trump trong cuộc đua tổng thống và đảng Dân chủ giành được đa số trong cả hai viện của Quốc hội.

Nhưng một số nhà đầu tư lo ngại rằng kết quả bầu cử có thể không như mong đợi và kết quả của cuộc đua tổng thống có thể bị tranh chấp nếu không có người chiến thắng rõ ràng – những diễn biến sẽ gây ra sự biến động lớn hơn trên thị trường. Do đó, đồng Yên sẽ đóng vai trò là đồng tiền trú ẩn trong thời gian sắp tới, tạo ra mức thanh khoản cao và sức mạnh của đồng Yên vì thế tăng lên.

Bạn muốn chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam với tỷ giá yên Nhật cao, phí gửi thấp nhất thị trường, chuyển tiền nhanh 24/7?

Tải ngay Ứng dụng Chuyển tiền Smiles/

4.7
4.7/5


4.7
4.7/5Ứng dụng chuyển tiền Smiles
Tỷ giá Yên Nhật nếu Trump đắc cử

Theo các nhà quan sát, cụ thể trên tờ CNBC “Street Signs Asia” cho rằng đồng Yên – một loại tiền tệ trú ẩn an toàn – đang bị định giá thấp và có khả năng tăng giá khi lãi suất toàn cầu vẫn ở mức thấp và các nhà đầu tư rời xa đô la Mỹ. Ông cho biết “giá trị hợp lý” của đồng yên là khoảng 95 yên cho mỗi đô la Mỹ.

Nhưng đồng Yên, được giao dịch ở mức khoảng 104,72 mỗi đô la Mỹ vào chiều thứ Ba theo giờ Hong Kong /Singapore, “vẫn còn khá xa” so với mức đó và có thể không sớm đạt được điều đó.

Do đó, nếu Trump tái đắc cử, các biến động sẽ ít xảy ra để ảnh hưởng đến thị trường hơn.  Để đồng Yên biến động và tăng giá, đòi hỏi chất xúc tác, ví dụ như sự rút lui của các nhà đầu tư Nhật Bản khỏi thị trường toàn cầu. Điều này, dĩ nhiên sẽ không xảy ra với chính phủ của Tổng thống Trump. 

Tỷ giá Yên Nhật nếu Biden đắc cử

Thị trường cổ phiếu tăng vọt khi kết quả bầu cử Mỹ bắt đầu, chỉ số Nasdaq tăng hơn 3% là một ví dụ điển hình. Các Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ  Kelly Loeffler, Raphael Warnock, Doug Collins sẽ là một tác động ảnh hưởng đến thị trường Mỹ cũng như thế giới nếu như Joe Biden nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ.

Theo Pandl, nếu “làn sóng xanh” thành hiện thực, khả năng kích thích tài chính lớn hơn ở Mỹ trong năm tới có thể nâng cao các đồng tiền “có rủi ro”. Ông nói thêm rằng cách chơi ưa thích của ông khi kết quả bầu cử sẽ là đồng đô la Canada và đô la Úc .

Liệu tỷ giá USD và VND có ảnh hưởng như USD và YEN đặc biệt trong trường hợp tỷ giá Yên Nhật sang đồng Việt Nam?

Bạn muốn chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam với tỷ giá yên Nhật cao, phí gửi thấp nhất thị trường, chuyển tiền nhanh 24/7?

Tải ngay Ứng dụng Chuyển tiền Smiles/

4.7
4.7/5


4.7
4.7/5Ứng dụng chuyển tiền Smiles
Cập nhật tỷ giá Yên hôm nay tại đây

Bạn muốn chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam với tỷ giá yên Nhật cao, phí gửi thấp nhất thị trường, chuyển tiền nhanh 24/7?

Tải ngay Ứng dụng Chuyển tiền Smiles/

4.7
4.7/5


4.7
4.7/5Ứng dụng chuyển tiền Smiles
japan japan_mobile

Chia sẻ

smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon

Những bài đọc liên quan

xem thêm nhiều bài viết liên quan

Các bài được đọc nhiều

Xem thêm về Blogs

Người Viết

tori is smiles remit official blogger
Marketing Leader
Tia

Thay đổi phong cách sống với Smiles

smiles mobile remittance app screenshot
footer_smile_logo
Useful Stats will display here