Home » Blogs » KHÁCH HÀNG SMILES CỨU TRỢ SẠT LỞ TRÀ LENG

Blogs > Tin tức > KHÁCH HÀNG SMILES CỨU TRỢ SẠT LỞ TRÀ LENG
11.05.2020

KHÁCH HÀNG SMILES CỨU TRỢ SẠT LỞ TRÀ LENG

Thông báo
Cuu tro tra leng

Trà Leng là một xã vùng núi thuộc huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, những ngày qua đã trở thành từ khóa được tìm kiếm và đưa tin nhiều nhất, bởi vụ sạt lở kinh hoàng do cơn bão số 9 năm 2020 gây ra. SMILES xin được dùng số tiền khách hàng SMILES quyên góp từ chương trình “Hướng về Miền Trung”, cùng đối tác ngoại hối tại Việt Nam – SBR trực thuộc Ngân hàng Sacombank, chuyển khẩn cấp đến đồng bào Trà Leng.

Vì sao cần cứu trợ cho Trà Leng?

Cứu trợ Trà Leng

Để đi đến được Trà Leng, hầu hết mọi người phải dùng phương tiện chuyên dụng, hiện giờ chỉ có quân đội và lực lượng chức năng tiếp cận được Trà Leng để cứu trợ và khắc phục hậu quả sau vụ sạt lở. Hơn nữa, sạt lở không như các thiên tai thường thấy như bão lũ, nó có nguy cơ sạt lở thành nhiều đợt, do sự liên kết giữa các lớp đất ở vùng núi bị vỡ, gây xói mòn và sụt lún bất ngờ.

Theo Hoa hậu H’Hen Niê, người có mặt tại Trà Leng ngay sau vụ sạt lở, lưu ý các đoàn thiện nguyện sau nếu đến đây thì phải lưu ý cẩn thận: do đường xá còn đang trong quá trình dọn dẹp sau lũ nên xe 16 chỗ không thể vào. Cô và đoàn phải đi bộ và xe máy mới có thể đi tới làng.

Cô tâm sự: “Hen cảm nhận cuộc sống bình thường của họ đã khó khăn nay lại gặp cảnh khốn cùng thì rất mong được sự quan tâm đặc biệt của mọi khi ghé thăm. Ở Trà Vân, có một gia đình mất cả ba và mẹ cùng 2 đứa em, có một mình bạn nhỏ và 2 đứa em khác còn sống. Việc cho các bạn nhỏ đồ dùng học tập hay học bổng cho các con thì rất cần thiết. Hen rất mong các con tuy có nhiều sự mất mát nhưng các con hãy cố gắng học tập và hy vọng nhận được sự quan tâm của cộng đồng”.

Người dân Trà Leng đang cần gì?

Cứu trợ Trà Leng
Thực phẩm chủ yếu được đưa đến các xã cận Trà Leng như Phước Chánh, Phước Công, Phước Kim. Sau đó, lực lượng cứu hộ dùng cáp chuyển đến vùng cô lập Trà Leng. Trực thăng cũng được huy động để tiếp tế lương thực nhưng chỉ có thể bay trong điều kiện thời tiết tốt hơn.

Theo một số thống kê, quan sát từ các nguồn tin, SMILES được biết người dân Trà Leng hiện đang rất cần thuốc và các bộ cứu thương hơn là thực phẩm. Ngoài ra, sau vụ sạt lở, hầu hết đồng bào Trà Leng không còn nhà cửa, họ đang tập trung một nơi an toàn hơn. Nên hai việc cần thiết chúng ta có thể giúp họ là hỗ trợ thuốc và chi phí khôi phục lại nhà cửa, các cơ sở hạ tầng như cầu đường, trạm xá, trường học, trụ điện và ống dẫn nước sạch.

Hầu hết cơ sở hạ tầng đều được Nhà nước khắc phục, việc cần làm với những đóng góp của Smiles và SBR chính là hỗ trợ người dân Trà Leng thuốc men và nhà ở để người dân có thể nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.

Địa hình xã Trà Leng

Cứu trợ Trà Leng
Trà Leng là một xã vùng núi thuộc huyện Nam Trà My của tỉnh Quảng Nam, giáp với “Ngã ba Đông Dương” – ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia.

Theo chuyên gia Viện Khoa học Thủy lợi Miền Trung – Tây Nguyên, khu vực thôn 1, xã Trà Leng, có tổ hợp rất nhiều bất lợi về địa hình dốc, phân cắt mạnh nên hình thành một khe suối hẹp hình chữ V, có độ dốc từ 30-45 độ, 2 vách bên khe suối có cấu tạo nền đất bở rời, nằm trên nền đá gốc nên dễ gây sạt trượt.

Mưa kéo dài với mật độ 180mm, làm cho lớp đất bị bão hòa thành khối bùn lỏng. Đến ngày 27/10 khi cơn bão số 9 đổ bộ, lớp bùn loãng kết hợp nước mưa tạo ra lũ quét, kéo cây cối chắn ngang cống thoát nước, dẫn đến hiện tượng lũ đổi dòng, chuyển hướng sang khu vực dân cư, gây ra trận sạt lở kinh hoàng.

SMILES x SBR

Cứu trợ Trà Leng

Công ty kiều hối SBR trực thuộc Ngân hàng Sacombank là đối tác thanh toán tại Việt Nam của Smiles, đã phát động chương trình cứu trợ đồng bào Trà Leng, Trà Vân, Trà Mai thuộc huyện Nam Trà My, trong đó, Trà Leng chính là khu vực gánh chịu nhiều thiệt hại nhất cần được cứu trợ.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Về việc thay đối tượng đại diện nhận quỹ quyên góp ủng hộ Miền Trung năm 2020

Tokyo, ngày 05 tháng 11 năm 2020 – Digital Wallet Corporation xin thông báo về việc thay đổi đối tượng đại diện nhận quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung như sau:

Vừa qua, Smiles – Digital Wallet Corporation đã thực hiện chương trình quyên góp “Miền Trung Cố Lên!” từ ngày 20 – 30/10/2020 và dự kiến nguồn quỹ này sẽ được đưa đến quỹ từ thiện của nữ ca sỹ Thủy Tiên. Đánh giá từ tình hình thực tế, công ty chọn Trà Leng là nơi nhận được nguồn cứu trợ này.

Trà Leng là 1 xã thuộc huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, trải qua đợt mưa kéo dài hơn 16 ngày làm đất bị bão hòa. Khi gặp trận mưa lớn trong bão số 9 với lưu lượng 180mm thì đất như một khối bùn lỏng sạt lở lao nhanh xuống phía dưới tạo ra một trận lũ quét khiến cho khu vực này chịu sự ảnh hưởng nặng nề.

Hiện tại nữ ca sỹ Thủy Tiên đang thực hiện việc từ thiện ở các khu vực Quảng Trị, Hà Tĩnh, Quảng Bình và chưa di chuyển xuống các khu vực khác. Nhận thức được tổn hại nặng nề và cần thiết nhận được sự hỗ trợ khẩn cấp của khu vực này, Digital Wallet Corporation quyết định liên kết cùng đối tác của công ty là SBR – thuộc ngân hàng Sacombank sẽ đưa nguồn quỹ ủng hộ này đến cho đồng bào tại Trà Leng.

Việc điều chỉnh đối tượng trên xuất phát từ tình hình thực tiễn và mong muốn mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho đồng bào khu vực miền Trung.

Digital Wallet Corporation rất cảm ơn sự đóng góp từ quý khách hàng trong thời gian diễn ra chương trình và cam kết sẽ mang nguồn quỹ này gửi đến cho người dân khu vực Trà Leng (Quảng Nam).

Một lần nữa, Digital Wallet Corporation xin chân thành cảm ơn.

japan japan_mobile

Chia sẻ

smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon

Chủ đề

Sự kiện Thông báo

Những bài đọc liên quan

xem thêm nhiều bài viết liên quan

Các bài được đọc nhiều

Xem thêm về Blogs

Người Viết

tori is smiles remit official blogger
Marketing Leader
Tia

Thay đổi phong cách sống với Smiles

smiles mobile remittance app screenshot
footer_smile_logo
Useful Stats will display here