Home » Blogs » Top 6 công việc làm thêm baito giúp du học sinh tại Nhật có thêm thu nhập

Blogs > Đời sống > Top 6 công việc làm thêm baito giúp du học sinh tại Nhật có thêm thu nhập
07.25.2022

Top 6 công việc làm thêm baito giúp du học sinh tại Nhật có thêm thu nhập

Baito

Với những bạn du học sinh mới sang Nhật Bản mà cần có thêm khoản thu nhập nhỏ để giúp bạn chi trả các nguồn sinh hoạt và các mục đích cá thân thì các bạn có thể làm thêm một số các công việc baito (バイト) hoặc arubaito (アルバイト). Bạn có thể kiếm được thu nhập kha khá lên đến ¥900/giờ. Tuy nhiên, để có thể làm thêm tại Nhật bạn nhớ lưu ý trong việc xin giấy phép để được đi làm thêm nhé.

Mục lục

1. Một số lưu ý dành cho du học sinh khi làm thêm tại Nhật

– Sinh viên chỉ có thể làm việc 28 giờ một tuần. Điều quan trọng là phải kiểm tra với trường học của bạn trước khi vượt quá giới hạn 28 giờ hàng tuần.

– Sinh viên có thể làm việc tối đa 8 giờ một ngày trong kỳ nghỉ học.

– Sinh viên không được phép làm việc trong các dịch vụ giải trí dành cho người lớn như Hostess Bar hoặc “Omise”, các cơ sở cờ bạc như Pachinko hoặc Game Parlors ở Nhật Bản. Xem thêm thông tin tại đây.

– Thu nhập phải được sử dụng để hỗ trợ học tập và cuộc sống của sinh viên tại Nhật Bản và không được sử dụng để tiết kiệm hoặc chuyển tiền ra nước ngoài.

– Công việc bán thời gian sẽ không ảnh hưởng đến việc học của bạn.

* Nhắc nhở quan trọng:

– Vi phạm các quy tắc và điều kiện sẽ bị trừng phạt tương ứng. Điều này sẽ dẫn đến một số rắc rối trong việc gia hạn visa của bạn và tệ nhất là bị trục xuất.

– Một số sinh viên buộc phải rời khỏi Nhật Bản mà không gia hạn thời gian ở lại Nhật Bản. Đó là do các bạn đi học ít, vì đi làm thêm mà bỏ bê việc học.

2. Các công việc baito dành cho du học sinh

Gia sư dạy tiếng Anh cho người lớn và trẻ em

Lương trung bình 1 giờ: ¥1,000 – ¥2000.

Để đủ điều kiện đáp ứng cho công việc này, một số trung tâm Anh Ngữ yêu cầu các chứng chỉ cần thiết như TESOL hoặc TEFL. Nhưng cũng có vài trung tâm không yêu cầu các chứng chỉ này. Thay vào đó, họ sẽ cho bạn làm một bài kiểm tra năng lực như viết, phỏng vấn và thử đứng lớp để họ đánh giá. Bởi vì tiếng Anh đã trở thành một kĩ năng rất cần thiết cho lớp thanh thiếu niên tại Nhật Bản nên các bậc phụ huynh đầu tư cho con cái của họ rất nhiều vào thứ tiếng này. Ngoài ra, đối với tầng lớp lao động tại Nhật Bản, đa số họ cũng muốn học và cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Tùy thuộc vào trung tâm mà bạn làm việc, họ có thể phân công cho bạn dạy một lớp, một nhóm hoặc một kèm một.

Chuyển tiền Smiles xin gợi ý một số trung tâm mà bạn có thể tham gia như:

– One Coin English

– Berlitz

– Hello Sensei

– Global Oyako Club

Chat host cho các quán Coffee Tiếng Anh hoặc các trường dạy giao tiếp tiếng Anh

Top 6 công việc làm thêm baito giúp du học sinh tại Nhật có thêm thu nhập

Lương trung bình 1 giờ: ¥1,000 – ¥1,300.

Nếu bạn là người hoạt ngôn, huyên náo thì công việc Chat host chính là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Eikaiwa kyōshitsu (英会話教室) hoặc Eikaiwa gakkō (英会話学校) là những trường dạy giao tiếp tiếng Anh. Giờ làm việc bắt đầu vào buổi trưa và kết thúc vào buổi tối. Thường khi bắt đầu công việc, bạn sẽ dạy những đứa trẻ mẫu giáo và sau đó những thanh thiếu niên hoặc người lao động sẽ đến trễ hơn.

Chuyển tiền Smiles xin gợi ý một số tổ chức mà bạn có thể tham gia tại Eikawa như:

– NOVA

– ECC

– AEON

– Peppy Kids Club

Đối với các quán Coffee Tiếng Anh thì ít hơn. Chúng thường là những cửa hàng Coffee hoặc quầy bar. Đội ngũ nhân viên tại đây thường là những người bản xứ sống tại Nhật để học tập và làm việc với visa du lịch. Đây là môi trường cực kỳ năng động. Có những đồ ăn và nước uống trong khi dạy tại đây. Tuy nhiên, nhược điểm của công việc này là thường không có giới hạn về số giờ học sinh có thể ở lại và buổi học có thể kéo dài hơn 3 giờ.

Chuyển tiền Smiles xin gợi ý một số quán Coffee mà bạn có thể tham gia tại Nhật Bản như:

– Lancul

– English Cafe Mickey House

– English Only Cafe

– Greencafe

Công việc Game Localization

Top 6 công việc làm thêm baito giúp du học sinh tại Nhật có thêm thu nhập

Lương trung bình 1 giờ: ¥2,500 – ¥2,800.

Bạn là một người có đam mê chơi game hoặc có các sở trường về bộ môn này? Vậy thì bạn có thể tìm kiếm các các công ty về game, họ sẽ thuê những người kiểm tra game một cách kỹ lưỡng trước khi họ cho ra mắt. Bạn sẽ được chơi thử game và đưa ra những nhận xét cho các vấn đề mà bạn thấy cần cải thiện về giao diện, lẫn ứng dụng, tính năng,…

Mặc khác, bạn cũng có thể nhận công việc phiên dịch game từ tiếng Nhật sang các ngôn ngữ khác. Và để làm được việc này, bạn không chỉ phải thành thạo ngoại ngữ mà còn phải biết về nền văn hóa của thị trường đó. Những công ty về game tại Nhật luôn tìm kiếm những người có đam mê chơi game, có hiểu biết thành thạo với các nền văn hóa tại Trung Quốc, Anh, Hàn và các nước Tây Âu.

Thông dịch viên và phiên dịch viên tại Tokyo

Lương trung bình 1 giờ: ¥1,500 – ¥3,100.

Nếu bạn thành thạo tiếng Nhật và tiếng Anh, bạn có thể trở thành một thông dịch viên hay phiên dịch viên. Đây là một trong những công việc bán thời gian tốt tại Nhật Bản. Nó có mức lương cạnh tranh cùng thời gian linh hoạt. Thậm chí bạn có thể làm công việc này hoàn toàn online. Nhiều công ty hiên nay đang phát triển mở rộng ra nước ngoài và cần nhiều thông dịch viên để liên hệ với các đối tác của họ. Tuy nhiên, để ứng tuyển vào vị trí này, đòi hỏi bạn phải có khả năng hiểu biết và sử dụng tốt ngôn ngữ đó. Nếu bạn có đầy đủ kĩ năng thì đây sẽ là một cơ hội tốt để sử dụng lợi thế ngôn ngữ của bạn.

Freelance Writer tại Tokyo

Top 6 công việc làm thêm baito giúp du học sinh tại Nhật có thêm thu nhập

Lương trung bình 1 giờ: Thu nhập sẽ được thương lượng tùy theo năng lực.

Thế giới hiện đại, nhu cầu về content marketing viết bằng tiếng Anh và các ngôn ngữ khác ngày càng tăng cao. Nhiều công ty du lịch đang tìm kiếm những freelance writer. Nếu bạn là người có kĩ năng viết tốt thì có thể nộp đơn vị trí viết lách vào các tòa soạn báo và ấn phẩm địa phương.

Chuyển tiền Smiles xin gợi ý một số công ty mà bạn có thể xin việc tại vị trí này tại Nhật Bản như:

– Metropolis Japan

– Gaijin Pot Travel

– Dig Japan Travel

– Matcha Travel

– Arigato Japan

Công việc phục vụ

Công việc phục vụ

Lương trung bình 1 giờ: ¥780– ¥900.

Combini, SevenBank hay siêu thị là những chỗ rất hay tuyển baito. Họ thường tuyển cho công việc thu ngân, bày sản phẩm và dọn dẹp. Để đáp ứng tiêu chuẩn cho công việc này, bạn cần phải giao tiếp thành thạo tiếng Nhật và biết cách tính tiền chính xác.

Ngoài ra, nếu bạn sống gần những khu du lịch, khu nghỉ dưỡng thì bạn còn có thể làm phục vụ tại các khách sạn để gia tăng thu nhập cho mình. Tại đây, bạn sẽ làm các việc như phục vụ phòng, dọn dẹp đồ ăn, chào đón khách và lao động nữ khá phù hợp với các công việc làm thêm này.

Các công việc này khá phù hợp cho những bạn nữ bởi tính chất tương đối nhẹ nhàng, không đòi hỏi quá nhiều sức và cũng sẽ tỉ mỉ và cẩn thận hơn. Bạn có thể tham khảo tại các trang web tuyển dụng của FamilymartSevenBank và Lawson.

3. Cách viết Rirekisho xin việc baito tại Nhật


Top 6 công việc làm thêm baito giúp du học sinh tại Nhật có thêm thu nhập

Với những người lần đầu đi xin việc baito ở Nhật Bản, chắc hẳn sẽ gặp nhiều điều khó khăn, bỡ ngỡ vì không biết cần chuẩn bị những gì.

Khi xin baito tại Nhật, bạn sẽ được yêu cầu chuẩn bị 2 thứ là Rirekisho và phỏng vấn. Vậy Rirekisho là gì và nên viết Rirekisho như thế nào cho đúng? Chuyển tiền Smiles sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách viết Rirekisho để xin baito tại đây nhé.

4. Các công việc bị cấm tại Nhật đối với các du học sinh

Top 6 công việc làm thêm baito giúp du học sinh tại Nhật có thêm thu nhập

Nếu bạn đang có thị thực du học sinh tại Nhật Bản, bạn sẽ bị cấm tham gia vào các công việc có liên quan đến ngành công nghiệp giải trí người lớn. Và các công việc làm tại câu lạc bộ đêm, quán bar như DJ, tiếp thị rượu, pachinko parlors, nhân viên lao công. Làm việc ở những nơi này sẽ ảnh hưởng các vấn đề pháp lý.

Ngoài ra, bạn sẽ có thể nhận được rất nhiều lời mời làm việc đơn giản như nhận hàng thay, bán lại tài khoản ngân hàng,… Hãy lưu ý với loại công việc như thế này bởi vì nó cũng thuộc các hành vi phạm tội khi thực hiện giao dịch tại Nhật. Xem chi tiết thông tin tại đây nha.

5. Cách xin việc làm thêm tại Nhật

Bạn có thể dễ dàng nhờ người thân, bạn bè giới thiệu, xem các thông tin tuyển dụng trong khu vực gần nơi mà bạn đang sinh sống. Hoặc xem trên các báo giới thiệu việc làm miễn phí thường gọi là フリーペーパー(free paper, báo miễn phí) phát ở các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi 24 giờ (combini),…

Ngoài ra, có nhiều trang web để tìm việc làm bán thời gian cho người nước ngoài. Bạn có thể lọc công việc phù hợp với bản thân dựa trên vị trí và điều kiện làm việc. Sau đó, bạn sẽ nộp CV ngay trên đó.

Chuyển tiền Smiles sẽ gợi ý cho bạn một số trang web như sau:

外国人 . com (có tiếng Việt).

バイトル.

TOWNWORK / 外国人.

カタコトバイト ( Dành cho những bạn biết bập bõm tiếng Nhật).

リゾートバイト . com (chủ yếu công việc ở 旅館、ホテル、スキー場、リゾート、工場、レストラン). Có ký túc xá và được ăn 3 bữa, nhiều chỗ miễn phí.

イーアイデム 留学生求人.

GTN JOB.

Asia Job 外国人雇用センター.

ジョブセンス /外国人OKのバイト.

外国人、留学生のためのパートタイム、アルバイト情報サイト.

Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn giúp bạn tìm được công việc phù hợp nhất cho mình. Chuyển tiền Smiles chúc bạn luôn thuận lợi trên con đường tìm kiếm việc làm. Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè và gia đình của bạn nha.

Bài viết liên quan:

Lợi ích mà thẻ My Number mang lại cho người nước ngoài tại Nhật Bản

Cách làm thẻ Suica để vi vu khắp Nhật Bản

Smiles – Mang nụ cười đến muôn nơi với tỷ giá cao mỗi ngày. Nếu bạn đang là du học sinh và có dấu mộc đi làm 28 giờ/1 tuần, bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng chuyển tiền Smiles giao dịch về Việt Nam để gửi gắm tình cảm cho gia đình.


Với ứng dụng chuyển tiền dễ dàng, Tỷ giá cao – Phí gửi thấp, tặng Điểm Thưởng chuyển tiền miễn phí, bạn có thể gửi gắm tình cảm của mình qua Smiles cho gia đình mọi lúc, mọi nơi một cách thuận tiện và tiết kiệm.

Hãy tải ngay ứng dụng Smiles để trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất!

japan japan_mobile

Chia sẻ

smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon

Chủ đề

Baito Mẹo vặt

Những bài đọc liên quan

xem thêm nhiều bài viết liên quan

Các bài được đọc nhiều

Xem thêm về Blogs

Người Viết

tori is smiles remit official blogger
Employee
phuong.huynh

Thay đổi phong cách sống với Smiles

smiles mobile remittance app screenshot
footer_smile_logo
Useful Stats will display here