Home » Blogs » Đăng ký sim giá rẻ ở Nhật: 3 loại sim giá rẻ

Blogs > Đời sống > Đăng ký sim giá rẻ ở Nhật: 3 loại sim giá rẻ
04.30.2021

Đăng ký sim giá rẻ ở Nhật: 3 loại sim giá rẻ

Mua sắm
dang ky sim gia re o nhat

Việc đăng ký sim giá rẻ ở Nhật trong những năm gần đây ngày càng phổ biến. Nếu như với các nhà mạng lớn như Au, Softbank, Docomo, bạn thường phải tới đăng ký sim tại cửa hàng và cần một vốn tiếng Nhật ở mức độ nhất định, các loại sim giá rẻ ở Nhật mà chuyển tiền Smiles sắp giới thiệu dưới đây lại đăng ký dễ dàng hơn nhiều.

Trong bài viết này, chuyển tiền Smiles sẽ giới thiệu 3 loại sim giá rẻ ở Nhật được cả người Nhật lẫn người nước ngoài tin dùng. Để giúp bạn đưa ra được quyết định nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất, chuyển tiền Smiles cũng sẽ đưa ra bảng so sánh về 3 loại sim giá rẻ này. Đọc đến cuối để xem bạn nên chọn loại sim giá rẻ nào nhé!

Mục lục

Tổng quan về Đăng ký sim giá rẻ ở Nhật

 • Tại sao nên đăng ký sim giá rẻ ở Nhật: Để tạo điều kiện cho người nước ngoài sở hữu sim điện thoại và các gói cước internet với giá cả hợp lý, các loại sim giá rẻ ở Nhật đã ra đời với hỗ trợ đa ngôn ngữ và thủ tục đăng ký dễ dàng.
 • 4 loại sim giá rẻ ở Nhật: Sim data (chỉ có thể kết nối mạng), sim SMS (chỉ có chức năng gửi nhận tin nhắn), sim nghe gọi (chỉ có chức năng nghe gọi), và sim gồm tất cả các tính năng data, nghe gọi và gửi nhận tin nhắn.
 • Đăng ký sim giá rẻ ở Nhật khó không: Đăng ký sim giá rẻ đơn giản hơn nhiều so với sim truyền thống của các nhà mạng lớn. Cụ thể về cách đăng ký, bạn có thể tham khảo hướng dẫn đăng ký từng loại sim giá rẻ dưới đây.

#1 Sim giá rẻ Line Mobile

LINE Mobile là một trong số những loại sim giá rẻ ở Nhật mà chuyển tiền Smiles đề xuất sử dụng khi bạn sống tại Nhật Bản. Bạn có thể làm thủ tục đăng ký thủ tục trực tuyến, vậy nên cũng đừng lo lắng nếu chưa đủ tự tin với tiếng Nhật.

 • Chi tiết cách đăng ký: Khi đăng ký trực tuyến, bạn cần điền địa chỉ email, giấy tờ tùy thân (như thẻ ngoại kiều, bằng lái xe, thẻ My Number, v.v) và những tài liệu bổ sung như hóa đơn điện/ nước/ ga để đảm bảo địa chỉ đăng ký trùng khớp với địa chỉ trên thẻ ngoại kiều.
 • Thời hạn hợp đồng: hợp đồng vô thời hạn
 • Các gói data và giá tiền của sim giá rẻ LINE Mobile

đăng ký sim giá rẻ ở Nhật

 • Trên đây chỉ là thông tin giá tiền cơ bản của sim giá rẻ LINE Mobile, bảng giá chi tiết xin bạn xem tại đây 
 • Lợi ích: Nếu bạn muốn đăng ký thêm data, bạn có thể mua thêm data tối đa 3 lần trong vòng 1 tháng. Về cách thức thanh toán, có nhiều lựa chọn phương thức thanh toán ngoài việc dùng thẻ tín dụng. Truy cập một số mạng xã hội như LINE, Facebook, Instagram, v.v. mà không bị trừ data.
 • Phương thức thanh toán: Thanh toán bằng thẻ tín dụng, LINE Pay hoặc LINE Pay Card.

Đăng ký ngay sim giá rẻ LINE Mobile tại đây.

Tham khảo về hủy hợp đồng sim giá rẻ LINE Mobile tại đây

#2 Sim giá rẻ Rakuten Mobile

Gần đây, Rakuten Mobile ngày càng được biết đến rộng rãi hơn tại Nhật Bản. Hiện nay, khi đăng ký sim giá rẻ Rakuten Mobile, người dùng mới sẽ được tham gia chương trình 1 năm dùng data miễn phí. Chương trình này đã bắt đầu từ tháng 3 năm ngoái và vẫn đang được duy trì. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé.

 • Chi tiết cách đăng ký: Rakuten Mobile cho phép bạn làm thủ tục đăng ký sim trực tuyến. Chỉ cần nhập địa chỉ email và giấy tờ tùy thân (ví dụ: thẻ ngoại kiều, thẻ MyNumber hoặc bằng lái xe). Nếu bạn gửi một trong các loại giấy tờ nói trên, rất có thể họ sẽ chấp nhận đơn đăng ký của bạn và bạn sẽ không cần gửi thêm tài liệu nữa.
 • Thời hạn hợp đồng: hợp đồng vô thời hạn.
 • Các gói data và giá tiền của sim giá rẻ Rakuten Mobile:

Rakuten Mobile

 • Trên đây chỉ là thông tin giá tiền cơ bản của sim giá rẻ Rakuten Mobile, bảng giá chi tiết xin bạn xem tại đây 
 • Lợi ích: Đăng ký đơn giản chỉ cần giấy tờ tùy thân. Ngoài ra, bạn sẽ chỉ phải trả 3,278 yên ngay cả khi sử dụng 100GB data mỗi tháng. Ngoài việc sử dụng thẻ sim ở Nhật, bạn có thể sử dụng tối đa 2GB ở 66 quốc gia ngoài Nhật Bản.
 • Phương thức thanh toán: sim giá rẻ Rakuten Mobile sẽ yêu cầu bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản ghi nợ tự động từ tài khoản ngân hàng của bạn.

Đăng ký ngay sim giá rẻ Rakuten Mobile tại đây.

Tham khảo về hủy hợp đồng sim giá rẻ Rakuten Mobile tại đây

#3 Sim giá rẻ OCN Mobile

OCN Mobile cũng là nhà cung cấp thẻ sim thân thiện với người nước ngoài và cho phép đăng ký trực tuyến. So với hai sim giá rẻ LINE Mobile và Rakuten Mobile thì sim giá rẻ OCN Mobile cho phép người dùng tận hưởng nhiều ưu đãi hơn thông qua các dịch vụ vệ tinh của OCN.

 • Chi tiết cách đăng ký: Để đăng ký sim giá rẻ OCN, bạn có thể đến BIC Camera hoặc điền vào đơn đăng ký online địa chỉ email, các giấy tờ tùy thân như hộ chiếu (chỉ giới hạn áp dụng với hộ chiếu được cấp tại Nhật Bản), bằng lái xe, thẻ My Number, thẻ bảo hiểm y tế (sẽ cần thêm giấy tờ bổ sung), thẻ ngoại kiều (sẽ cần thêm giấy tờ bổ sung), thẻ cơ sở thường trú (sẽ cần thêm giấy tờ bổ sung). Các giấy tờ bổ sung bao gồm hóa đơn điện nước.
 • Thời hạn hợp đồng: hợp đồng vô thời hạn
 • Các gói data và giá tiền của sim giá rẻ OCN Mobile:

OCN Mobile

 • Trên đây chỉ là thông tin giá tiền cơ bản của sim giá rẻ OCN Mobile, bảng giá chi tiết xin bạn xem tại đây.
 • Lợi ích:  Khi dùng gói OCN Hikari Service, hàng tháng, bạn sẽ được giảm 200 yên vào cước tháng. Ngoài ra, bạn còn thể mua thêm data mỗi tháng (0.5GB data = 550 yên). Nếu bạn dùng ứng dụng điện thoại “OCN モバイル ONE アプリ”, có thể mua thêm data rẻ hơn, chỉ với 550 yên cho 1GB data.
 • Phương thức thanh toán: Cần thẻ tín dụng thì mới có thể mua sim giá rẻ OCN.
 • Để cài đặt sim giá rẻ OCN, tham khảo hướng dẫn dưới đây trên điện thoại Android và iOS
 • Đăng ký sim giá rẻ OCN tại đây
 • Tham khảo về thủ tục hủy hợp đồng sim giá rẻ OCN tại đây

So sánh ba loại sim giá rẻ ở Nhật

Gói data Mức phí Yêu cầu
Sim giá rẻ LINE MOBILE 2GB 1,210 JPY Giấy tờ tùy thân: Thẻ ngoại kiều, thẻ MyNumber
5GB 1,628 JPY
10GB 2,420 JPY Yêu cầu bổ sung: hóa đơn điện nước có ghi địa chỉ nhà
30GB 3,520 JPY
Sim giá rẻ RAKUTEN MOBILE 0-1GB 0 JPY Giấy tờ tùy thân: Passport (đối với công dân Nhật)/ bằng lái xe/ thẻ ngoại kiều/ MyNumber/ thẻ bảo hiểm (sẽ cần thêm giấy tờ bổ sung)
1-3GB 1,078 JPY
3-20GB 2,178 JPY Yêu cầu bổ sung: không yêu cầu
20GB-Unlimited 3,278 JPY
Sim giá rẻ OCN MOBILE 1GB 770 JPY Giấy tờ tùy thân: Passport (đối với công dân Nhật)/ bằng lái xe/ thẻ ngoại kiều/ MyNumber/ thẻ bảo hiểm (sẽ cần thêm giấy tờ bổ sung)
3GB 990 JPY
6GB 1,320 JPY Yêu cầu bổ sung: hóa đơn điện nước có ghi địa chỉ nhà
10GB 1,760 JPY

Trên đây là bảng tổng hợp ba loại sim và cách đăng ký sim giá rẻ ở Nhật mà chuyển tiền Smiles đề xuất cho bạn. Cả 3 loại sim giá rẻ này đều có thể đăng ký online. Không phổ biến bằng các nhà mạng truyền thống như Softbank, Docomo Au trên thị trường, nhưng đăng ký cả ba loại sim giá rẻ trên đều đăng ký tiện lợi và tiết kiệm hơn: không cần đến cửa hàng, bạn vẫn có thể đăng ký online, có thể đăng ký dù không tự tin giao tiếp tiếng Nhật. Trên hết, trong khi với các loại sim khác, cần gia hạn hợp đồng sau 2 năm, 3 loại sim giá rẻ LINE Mobile, Rakuten Mobile và OCN Mobile đều cho phép hợp đồng vô thời hạn.

Chuyển tiền Smiles chúc bạn chọn và đăng ký được loại sim giá rẻ ở Nhật phù hợp với nhu cầu và túi tiền.

japan japan_mobile

Chia sẻ

smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon

Chủ đề

Hướng dẫn Mua sắm

Những bài đọc liên quan

xem thêm nhiều bài viết liên quan

Các bài được đọc nhiều

Xem thêm về Blogs

Thay đổi phong cách sống với Smiles

smiles mobile remittance app screenshot
footer_smile_logo
Useful Stats will display here