Home » Blogs » Top 5 thuốc diệt gián ở Nhật

Blogs > Đời sống > Top 5 thuốc diệt gián ở Nhật
05.07.2021

Top 5 thuốc diệt gián ở Nhật

Giải trí
top-5-thuoc-diet-gian-o-nhat

Ở Nhật Bản, thời điểm chuyển mùa cùng với khí hậu ấm dần lên chính là mùa sinh sôi nảy nở của loài gián. Con gián (tiếng Nhật là ゴキブリ, đọc là “gokiburi”), là loài gây ra nỗi sợ hãi với nhiều người. Để đối phó với nguy cơ bị gián xâm nhập vào nhà, chuyển tiền Smiles đã tổng hợp danh sách top 5 loại thuốc diệt gián ở Nhật tốt nhất dành cho bạn dưới đây.

Top 5 loại thuốc diệt gián ở Nhật

Mục lục

1. Đuổi gián bằng nước tẩy rửa カビキラー

Gián có xu hướng thích những khu vực ẩm ướt, đặc biệt là cống rãnh và các ống thoát nước của bồn rửa bát, phòng tắm. Để ngăn gián xâm nhập vào nhà thông qua các đường ống nước, bạn có thể mua chất tẩy rửa cống tại cửa hàng thuốc hoặc siêu thị gần nhất. Sản phẩm mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng là nước tẩy rửa カビキラー (kabikirā), trong tiếng Việt có nghĩa là “thuốc diệt nấm mốc”.

Khi xịt sản phẩm vào đường ống nước (không trộn với các hóa chất khác), bạn không những làm sạch đường ống nước mà còn ngăn gián vào nhà. Lưu ý rằng không phải tất cả các siêu thị và cửa hàng thuốc đều bán các sản phẩm giống nhau, nhưng bạn có thể mua hàng trực tuyến từ Rakuten với sản phẩm này. Tuy không phải là sản phẩm giúp bạn tiêu diệt gián hoàn toàn, nhưng nước tẩy rửa カビキラー là sản phẩm giúp bạn phòng trừ gián tuyệt vời.

2. Đuổi gián bằng tinh dầu thơm

Giống với các loài côn trùng khác, gián rất kỵ các loại tinh dầu thơm. Trên thực tế, dùng tinh dầu thơm không chỉ có thể đuổi gián mà còn nhiều loại côn trùng khác. Dưới đây, chuyển tiền Smiles liệt kê các loại tinh dầu thơm mà gián sợ:

Tinh dầu bạc hà
Tinh dầu bạch đàn
Tinh dầu tuyết tùng
Tinh dầu mê điệt

Bạn có thể dễ dàng mua chúng ở những nơi như

Gián và các loại côn trùng khác thường bị thu hút bởi mùi rác thải, thức ăn thừa trong ống thoát nước, bồn rửa chén và nhà bếp. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần mua thùng rác có nắp đậy chắc chắn, thay lưới lọc trong ống thoát nước, bồn rửa chén thường xuyên, bịt kín và cất giữ thực phẩm của bạn kỹ lưỡng sau khi ăn/ nấu nướng. Tất nhiên, những tinh dầu thơm kể trên cũng là một cách để giúp xua đuổi gián hữu hiệu.

3. Diệt gián bằng viên bẫy gián ブラックキャップ (Black Cap) & コンバット (Combat)

Mùa hè là mùa sinh sản của gián ở Nhật Bản. Tùy thuộc vào loại gián, mỗi con cái có thể đẻ từ 30 đến 50 trứng/ lần/ năm. Khi đối phó với chúng, bạn không chỉ cần quan tâm cách đuổi gián to, mà còn cần quan tâm cả cách xử lý trứng gián và gián con nữa. Để giảm số lượng gián con xung quanh bạn, có thể bố trí các viên bẫy gián ở những khu vực tối và không gian chật hẹp. Chuyển tiền Smiles xin đề xuất hai sản phẩm viên bẫy gián nổi tiếng ở Nhật Bản là ブ ラ ッ ク キ ャ ッ プ (Black Cap) & コ ン バ ッ ト (Combat).

Cả hai đều có khả năng tiêu diệt gián, trứng gián và thậm chí cả gián con. Bên trong mỗi viên bẫy gián là chất độc. Khi một con gián ăn phải, các con khác cũng sẽ dần chết theo. Cả hai viên bẫy gián trên đều có hiệu quả diệt gián vượt trội.

4. Diệt gián bằng bẫy dính ホイホイ (Hoihoi)

Bẫy dính không phải lúc nào cũng nên được đặt quanh nhà bạn vì chúng còn hút gián nhiều hơn là đuổi gián. Tuy nhiên, bẫy dính sẽ là giải pháp tốt nhất nếu bạn thấy gián trong nhà nhưng lại không thể tiêu diệt. Sản phẩm bẫy dính diệt gián ở Nhật được sử dụng rộng rãi là ホイホイ (Hoihoi).

Mỗi chiếc bẫy dính sẽ được thiết kế trông giống như một ngôi nhà, bên trong là keo kết dính. Phương thức hoạt động của sản phẩm là tạo ra mùi thức ăn để thu hút gián và khi gián bò vào bên trong sẽ bị mắc kẹt. Một ưu điểm khác nữa là sản phẩm này còn có thể bẫy côn trùng khác, chẳng hạn như muỗi, nhện, chuột nhắt ….. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bẫy dính nên được đặt ở những khu vực chật hẹp, tối tăm, nơi gián thường lui tới nhất.

5. Diệt gián bằng bình xịt côn trùng ゴキジェット (Gokijet)

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà bạn vẫn thất bại, chuyển tiền Smiles khuyên bạn sử dụng bình xịt côn trùng ゴキジェット (Gokijet). Bình xịt này được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản với công dụng diệt gián tức thì.

Cách thức hoạt động của sản phẩm là khi bạn xịt vào con gián ở khoảng cách gần, thuốc xịt sẽ tạo ra bong bóng cô lập con gián. Ngay lập tức, sau khi thuốc xịt chạm vào con gián, nó sẽ chết ngạt và cuối cùng là bị giết chết.

Chuyển tiền Smiles biết rằng việc xua đuổi và tiêu diệt gián ở Nhật thôi cũng có thể khiến bạn đau đầu, đặc biệt khi bước vào mùa hè nóng ẩm. Vì vậy, chuyển tiền Smiles hy vọng những sản phẩm kể trên sẽ giúp bạn tiêu diệt gián triệt để. Hãy cho chuyển tiền Smiles biết nếu bạn có bất kỳ khuyến nghị nào về sản phẩm để xua đuổi/ tiêu diệt gián ở Nhật Bản nhé. Chuyển tiền Smiles rất mong chờ thông tin được cung cấp từ các bạn.

japan japan_mobile

Chia sẻ

smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon

Chủ đề

Giải trí Mẹo vặt

Những bài đọc liên quan

xem thêm nhiều bài viết liên quan

Các bài được đọc nhiều

Xem thêm về Blogs

Thay đổi phong cách sống với Smiles

smiles mobile remittance app screenshot
footer_smile_logo
Useful Stats will display here