Home » Blogs » KHẢO SÁT DỊCH VỤ Y TẾ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI NHẬT BẢN

Blogs > Đời sống > KHẢO SÁT DỊCH VỤ Y TẾ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI NHẬT BẢN
10.01.2020

KHẢO SÁT DỊCH VỤ Y TẾ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI NHẬT BẢN

Sức khoẻ
No.1 Mobile Remittance

Ngày 28 tháng 09 năm 2020, ông Eiji Miyakawa, chủ tịch tập đoàn Digital Wallet Corporation, đã tham gia buổi trò chuyện tại trường Đại học Phúc lợi Kanagawa (tên gốc: Kanagawa University of Human Services) trong chuỗi sự kiện Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp (tên gốc: Corporate Social Responsibility). Bằng kinh nghiệm làm việc lâu năm với cộng đồng người nước ngoài tại Nhật, ông Miyakawa đã chia sẻ những kinh nghiệm của riêng ông về những khó khăn mà người nước ngoài gặp phải khi sử dụng dịch vụ y tế tại Nhật Bản.

Smiles Founder & CEO

Mr. Eiji Miyakawa

Founder & CEO

Cũng trong sự kiện này, ông Eiji Miyakaya đã thể hiện sự ấn tượng với dự án nghiên cứu về “hệ thống chăm sóc sức khỏe cho người nước ngoài tại Nhật Bản” đang được thực hiện bởi tập thể nghiên cứu sinh của trường. Theo ông Miyakawa, dự án không thể được thực hiện nếu thiếu sự đóng góp của các bạn, những người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản, thông qua bảng câu hỏi khảo sát dưới đây.

Thông tin cá nhân và câu trả lời của các bạn sẽ được thu thập để phục vụ chỉ cho mục đích nghiên cứu của dự án này và tính ẩn danh luôn được đảm bảo. 400 người đầu tiên tham gia khảo sát sẽ nhận được sổ khám sức khỏe đa ngôn ngữ miễn phí. Sổ khám sức khỏe này sẽ ghi chú lại tình trạng sức khỏe của bạn và sẽ giúp các bác sĩ hiểu rõ tình trạng của bạn hơn khi bạn cần sử dụng dịch vụ y tế tại Nhật Bản.

Bảng câu hỏi khảo sát về dịch vụ y tế cho người nước ngoài tại Nhật Bản (có hỗ trợ tiếng Việt)

Chỉ với tám phút trả lời các câu hỏi khảo sát, bạn sẽ giúp cải thiện mạnh mẽ dịch vụ chăm sóc y tế cho cộng đồng người nước ngoài nói chung và cộng đồng người Việt nói riêng tại Nhật Bản. Trong phạm vi bài khảo sát này, kết quả từ hơn 400 người tham gia khảo sát sẽ được tổng tổng hợp và phân tích để tập trung đánh giá về chất lượng dịch vụ tại các nhà thuốc.

Như đã đề cập ở trên, thông tin cá nhân và câu trả lời của các bạn sẽ được thu thập để phục vụ chỉ cho mục đích nghiên cứu của dự án này và tính ẩn danh luôn được đảm bảo. 400 người đầu tiên tham gia khảo sát sẽ nhận được sổ khám sức khỏe đa ngôn ngữ (tên gốc: Okusuri Techou 薬手帳) miễn phí. Sổ khám sức khỏe này sẽ được ghi chú lại tình trạng sức khỏe của bạn và sẽ giúp các bác sĩ hiểu rõ tình trạng của bạn hơn khi bạn cần sử dụng dịch vụ y tế tại Nhật Bản. Để nhận được sổ này, bạn cần đăng ký địa chỉ để sổ được gửi về tận nhà. Lưu ý rằng địa chỉ của bạn không liên quan đến kết quả khảo sát, và sẽ được xóa khỏi hệ thống đăng ký sau khi sổ được chuyển đến nhà bạn.

Ý kiến của bạn góp phần vào trải nghiệm thăm khám y tế cho người nước ngoài tại Nhật

Chúng tôi cảm kích ý kiến đóng góp của bạn cho khảo sát nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ Y tết cho người nước ngoài tại Nhật

Làm Khảo Sát

Về Sổ Thăm Khám / Lịch sử Dùng thuốc Okusuri Techo

Sổ tay khám bệnh hay Sổ tay sử dụng thuốc Okusuri Techo 薬手帳, tương tự sổ khám chữa bệnh tại Việt Nam, là một trong những thứ không thể thiếu khi bạn sinh sống tại Nhật Bản. Vì Chính phủ Nhật Bản kiểm soát rất chặt chẽ quy trình thăm khám và cấp phát thuốc cho cả công dân và người nước ngoài đang sinh sống tại Nhật, tránh trường hợp dị ứng các thành phần dược phẩm cũng như ghi nhận lại tính hiệu quả của việc chữa trị của thuốc và phương pháp chữa trị trên mỗi bệnh nhân.

Về School of Health Innovation

School of Health Innovation, trực thuộc đại học Kanagawa University of Human Services tọa lạc tại Tonomachi, Kawasaki, chuyên nghiên cứu về các vấn đề xã hội để hoạch định chính sách, xây dựng nền tảng giáo dục, kết nối ngành y tế Nhật Bản với thế giới. Bên cạnh nghiên cứu về học thuật, School of Health Innovation nghiên cứu thực tiễn, bằng liên kết với chính phủ, nghiên cứu sinh và doanh nghiệp trong và ngoài nước để hoàn thiện nền y tế Nhật Bản và phúc lợi xã hội.

Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp – CSR Digital Wallet

Ứng dụng chuyển tiền SMILES, trực thuộc Tập đoàn Digital Wallet, vốn quen thuộc với cộng đồng người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản, như Việt Nam, Indonesia, Philippines, Nepal. Đầu năm 2020, Digital Wallet chính thức khởi động Chương trình Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp – CSR thông qua việc đóng góp vào quỹ hỗ trợ Phòng chống Covid-19 tại Nhật Bản, Việt Nam, Indonesia, Philippines.

Chương trình Trách Nhiệm Xã hội – CSR được tập đoàn Digital Wallet phát triển nhằm cống hiến và mang đến khách hàng các giá trị thiết thực. Ngoài chuỗi các hoạt động tại School of Health Innovation, thuộc Đại học Kanagawa University of Human Services, Eiji Miyakawa, Chủ tịch tập đoàn Digital Wallet Corporation, và dịch vụ chuyển tiền SMILES hy vọng mang đến nhiều thông tin và chương trình hữu ích hơn nữa đến cộng đồng người Việt nói riêng, cũng như người nước ngoài nói chung đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Góp ý chất lượng nhà thuốc tại Nhật!

Chỉ mất 8 phút là bạn đã đóng góp ý kiến của mình cho chất lượng dịch vụ Y tế & Nhà thuốc tại Nhật dành cho người nước ngoài

n muốn chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam với tỷ giá cao, phí gửi thấp nhất thị trường, chuyển tiền nhanh 24/7?

japan japan_mobile

smiles comment icon Bình luận

Tất cả những lĩnh vực được yêu cầu

Chia sẻ

smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon

Chủ đề

Người nước ngoài Sức khoẻ

Những bài đọc liên quan

xem thêm nhiều bài viết liên quan

Các bài được đọc nhiều

Xem thêm về Blogs

Người Viết

tori is smiles remit official blogger
Marketing Leader
Tia

Thay đổi phong cách sống với Smiles

smiles mobile remittance app screenshot
footer_smile_logo
Useful Stats will display here