Home » Blogs » Nên chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam bằng THẺ hay APP?

Blogs > Tài chính > Nên chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam bằng THẺ hay APP?
12.04.2020

Nên chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam bằng THẺ hay APP?

Untagged
chuyển tiền từ nhật về việt nam

Có rất nhiều hình thức để chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam. Bạn có thể chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam bằng thẻ, chỉ cần ra ATM, cho tiền vào và thực hiện một vài bước thao tác đơn giản, chỉ sau ít phút người thân tại Việt Nam đã nhận được tiền. Trong khi, chuyển tiền từ Nhật về Việt qua ứng dụng tương tự internet banking, có phí gửi thấp hơn cũng như chủ động cập nhật được tỷ giá Yên chính xác tại từng thời điểm và các thông tin khuyến mãi hấp dẫn khác như tích điểm thưởng chuyển tiền miễn phí.

Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam bằng THẺ

Thẻ chuyển tiền là gì?

Thẻ chuyển tiền có thiết kế tương tự thẻ ATM, có thể sử dụng tại các máy ATM của ngân hàng Bưu Điện Nhật Bản để bạn chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam chỉ trong tích tắc.

Ưu điểm của Thẻ chuyển tiền

 • Thao tác đơn giản, không cần báo cáo nạp tiền
 • Tạo giao dịch ngay lập tức
Thao tác đơn giản

Cách chuyển tiền từ Nhật về Việt bằng thẻ cũng có thao tác tương tự thẻ tại ATM. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình ATM, sau đó cho tiền vào máy, giao dịch sẽ tự động thực hiện, sau vài phút người nhận được cài đặt trên thẻ tại Việt Nam đã có thể nhận được số tiền bạn vừa chuyển về từ Nhật.

Nhược điểm của Thẻ chuyển tiền

 • Phụ thuộc vào giờ hoạt động của ATM Yucho, cũng như khi chuyển tiền bạn cần phải ra ATM để tạo giao dịch.
 • Mất phí sử dụng thẻ ATM
 • Mỗi thẻ chuyển tiền chỉ được 1 người nhận, nếu có nhiều người nhận, bạn cần tạo ra nhiều thẻ.
 • Số tiền nhận được = (số tiền gửi x tỷ giá) – phí ATM – phí chuyển.
 • Phí ATM thẻ Smiles Premium : 450 yên (rẻ nhất thị trường)
 • Xem ngay Phí chuyển tiền Smiles!

Ngoài ra vẫn còn một cách tiết kiệm vô cùng hiệu quả đó chính là sử dụng Ứng dụng chuyển tiền Smiles để gửi tiền từ Nhật về Việt Nam.

 • Smiles có tỷ giá cao nhất thị trường, phí gửi tốt nhất thị trường.
 • Chương trình chuyển tiền tích luỹ điểm thưởng.
 • Cung cấp hoá đơn chuyển tiền để làm hoàn thuế.

Tải ngay ứng dụng Smiles để trải nghiệm dịch vụ chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam cực đã!

Cần lưu ý khi chuyển tiền về Việt Nam bằng thẻ
 • Hạn mức thẻ cho mỗi lần chuyển
 • Ngân hàng hợp tác với dịch vụ chuyển tiền kiều hối: hệ thống ATM, thời gian và cách thức hoạt động
 • Mức phí chuyển tiền
 • Cách đăng ký người nhận và hóa đơn hoàn thuế thu nhập cá nhân
 • Dịch vụ hỗ trợ
Các loại thẻ chuyển tiền về Việt Nam của Smiles
 • Thẻ Smiles Premium hợp tác với ngân hàng Yucho: thực hiện giao dịch tại các cây ATM Yucho. Hạn mức thẻ Smiles Premium: 100 Man (1,000,000 yen)
 • Thẻ AEON Bank ATM x Smiles: thực hiện tại các cây ATM của AEON Bank, như một cách Smiles dành riêng cho các bạn nội trợ muốn dành chút tiền tiết kiệm gửi về cho gia đình tại Việt Nam tiện lợi.
 • Thẻ Smiles Wallet dùng để nạp tiền vào tài khoản ứng dụng chuyển tiền Smiles.

Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam bằng app

App chuyển tiền là gì?

Hiện tại có khoảng 9 đến 10 ứng dụng chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam, nhưng chỉ có khoảng 3 đến 4 ứng dụng hỗ trợ tiếng Việt. Bạn có thể tạo giao dịch chuyển tiền về Việt Nam trên ứng dụng bất cứ lúc nào, cập nhật tỷ giá, có nhiều người nhận và tự tải hóa đơn chuyển tiền. Hơn hết, việc hạn chế sử dụng tiền mặt còn giúp bạn tránh tiếp xúc các vi khuẩn, vi rút gây bệnh. Theo tổ chức Y tế Thế giới WHO, tiền giấy là một trong những vật trung gian lây nhiễm vi rút corona trong đại dịch Covid-19.

Ưu điểm của App chuyển tiền

 • Ưu điểm: phí chuyển thấp | cập nhật tỷ giá Yên | linh hoạt & tiết kiệm | hóa đơn hoàn thuế thu nhập cá nhân
 • Nhược điểm: cần có smartphone | đăng ký trước thông tin | bảo mật thông tin
App chuyển tiền SMILES tích lũy điểm thưởng

Đối với ứng dụng chuyển tiền Smiles bạn còn có thể tích điểm khi tạo các giao dịch. Mỗi điểm thưởng tương đương 1 yên và có thể sử dụng thay cho phí chuyển tiền cho giao dịch tiếp theo. Với mỗi tài khoản tạo mới, bạn được cộng ngay vào tài khoản 50 điểm.

Thích hơn, hệ thống điểm thưởng của ứng dụng Smiles khá hoàn thiện, khi bạn giới thiệu cho bạn bè tạo tài khoản Smiles và tạo giao dịch thì có ngay 500 điểm. Với giao dịch chuyển tiền về Việt Nam 10,000 yên, phí gửi thường chỉ 380 yên, tức là bạn không cần trả thêm phí gửi trong trường hợp này. Chuyển tiền về Việt Nam thường xuyên thì số điểm thưởng này càng nhiều và tha hồ sử dụng!

:: Xem thêm Phí chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam tốt nhất thị trường của Smiles!

Nhân viên hỗ trợ tiếng Việt

Chỉ cần vài bước cài đặt ứng dụng Smiles là bạn có thể sử dụng được tính năng Tori chat để liên hệ nhân viên tư vấn của Smiles hỗ trợ tiếng Anh, Nhật, Việt, Bahasa Indonesia và Tagalog. Ngoài ra, bạn có thể nhận được thông tin tỷ giá Yên Nhật sớm nhất thông qua tính năng Tori chat này. Chưa hết, theo Facebook ghi nhận, trung bình nhân viên hỗ trợ Smiles chỉ mất từ 3 đến 5 phút để trả lời các thắc mắc của bạn thông qua Fanpage “Chuyển Tiền SMILES” từ 7 giờ sáng đến 12 giờ tối tất cả các ngày trong tuần.

Nhược điểm của app chuyển tiền

Theo một số ý kiến, sử dụng ứng dụng chuyển tiền về Việt Nam thường cần kiên nhẫn hơn để tạo thông tin tài khoản, cần có internet banking như của Yucho Direct để nạp tiền để không phải ra ATM nạp và còn được miễn phí. Nhưng thật ra, khi bạn quen thao tác thì chuyển tiền về Việt Nam bằng ứng dụng tiện hơn chuyển bằng thẻ. Bạn có thể cập nhật tỷ giá, tích lũy điểm thưởng và thêm người nhận, kiểm tra thông tin chuyển tiền cho người thân để lấy hóa đơn làm thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân cuối năm.

Hóa đơn hoàn thuế thu nhập cá nhân

Đối với thực tập sinh, công ty hoặc nghiệp đoàn giúp bạn làm thủ tục thuế và khấu trừ hàng tháng cho sở thuế. Mỗi cuối năm, bạn cần khai thuế lại, các khoản chi hợp lệ như gửi tiền trợ giúp người thân (cha mẹ, anh chị em, vợ/chồng, con cái và gia đình của vợ/chồng) để có thể khấu trừ thuế thu nhập cá nhân từ vài man đến 10 man. Hóa đơn chuyển tiền về Việt Nam hàng tháng đều có thể giúp bạn tiết kiệm thêm một khoảng, hãy liên hệ nhân viên tư vấn Smiles hoặc click vào xem bài viết Cách điều chỉnh thuế thu nhập cá nhân cuối năm tại Nhật nhé.

japan japan_mobile

Chia sẻ

smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon

Những bài đọc liên quan

xem thêm nhiều bài viết liên quan

Các bài được đọc nhiều

Xem thêm về Blogs

Người Viết

tori is smiles remit official blogger
Marketing Leader
Tia

Thay đổi phong cách sống với Smiles

smiles mobile remittance app screenshot
footer_smile_logo
Useful Stats will display here