Home » Blogs » Những tiện ích của ví điện tử tại Nhật

Blogs > Tài chính > Những tiện ích của ví điện tử tại Nhật
11.23.2020

Những tiện ích của ví điện tử tại Nhật

Untagged
ví điện tử

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ tài chính trước năm 2020 đã đưa ví điện tử đến gần người dùng hơn, nhưng Covid-19 đã chính thức làm thay đổi thói quen thanh toán của rất nhiều người đang sinh sống tại Nhật Bản nói riêng, cũng như toàn thế giới nói chung.

Càng ngày, chúng ta càng dễ dàng nhìn thấy các biểu ngữ khuyến khích người tiêu dùng thanh toán ví điện tử thay cho tiền mặt. Không phải ngẫu nhiên mà phương thức thanh toán này lại trở thành xu hướng, hãy cùng Smiles điểm qua những lý do chính dẫn đến bước tiến lớn trong ngành công nghệ tài chính này nhé.

Bạn muốn chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam với tỷ giá yên Nhật cao, phí gửi thấp nhất thị trường, chuyển tiền nhanh 24/7?

Tải ngay Ứng dụng Chuyển tiền Smiles/

4.7
4.7/5


4.7
4.7/5Ứng dụng chuyển tiền Smiles
#1. Tiết kiệm thời gian & không gian

ví điện tử

Thay vì phải tìm kiếm và đi đến cây ATM để rút tiền, bạn có thể liên kết tài khoản ngân hàng của mình với các ví điện tử để nạp tiền mọi lúc, mọi nơi.

Mang tiền mặt ra đường sẽ chiếm một khoảng không gian be bé trong túi/ ví tiền của bạn, và nó sẽ rất lộn xộn nếu bạn nào không có thói quen dùng tiền xu mà lại phải cất giữ chúng.

Nếu sử dụng tiền mặt để thanh toán sẽ mất thời gian kiểm đếm, chờ nhận tiền thừa hoặc bù thêm tiền lẻ để người bán dễ thối là việc khó tránh khỏi, nếu sử dụng ví điện tử bạn sẽ không cần lo việc bị trả thiếu tiền hay thậm chí quên không lấy tiền thừa.

#2. An toàn cho sức khoẻ

Nhiều nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng, tiền mặt ẩn chứa nhiều vi khuẩn có hại, tăng nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm cho người. Khi dịch Covid-19 diễn ra, Tổ chức Y tế Thế giới WHO cũng đưa ra khuyến cáo tiền giấy có thể là vật dụng trung gian truyền nhiễm virus corona.

Vì vậy, việc các phương thức thanh toán không tiền mặt ngày càng được ưa chuộng, mà phổ biến nhất là thanh toán điện tử sẽ mang đến lợi ích lớn trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như cộng đồng.

Hiện nay, để sử dụng thanh toán điện tử, người dùng có thể lựa chọn thanh toán bằng thẻ ngân hàng hoặc ví điện tử,… Đặc biệt, ví điện tử với tính năng thanh toán không tiếp xúc mang đến ưu điểm vượt trội khi hạn chế tối đa sự tiếp xúc giữa người với người.

#3. Bảo mật thông tin người dùng

ví điện tử

Ví điện tử còn giúp nâng cao việc bảo mật thông tin, tăng cường sự an toàn cho người dùng. Một ví dụ thực tế, rất khó để mất tiền trên tài khoản ví điện tử hơn là bạn mất tiền từ ví. Việc nhận lại tiền thối thừa hoặc thiếu cũng không còn xảy ra với ví điện tử. Khi người bán hoặc thu ngân chỉ cần quét mã vạch QR code trên màn hình điện thoại và không hề thấy thêm bất kỳ thông tin nào khác như các loại thẻ tín dụng có nguy cơ lộ dãy số thẻ và CVV.

#4. Kiểm soát mức chi tiêu

ví điện tử
Khi sử dụng thanh toán điện tử, người dùng còn có thể dễ dàng kiểm soát chi tiêu, xem lại lịch sử thanh toán, hoặc lên kế hoạch thu chi cho tháng tiếp theo.

#5. Nhiều khuyến mãi và tiện ích

Ngoài ra, nhằm khuyến khích người dân sử dụng thanh toán điện tử, các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán thường đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ, chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Chẳng hạn :

Nếu bạn vẫn chưa sở cho mình bất kỳ ứng dụng thanh toán nào, thì đừng ngại thử một trong những ứng dụng sau nhé:

 • PayPay
 • LINE Pay
 • Rakuten Pay (楽天ペイ)
 • Origami Pay
 • D-barai (D払い)
 • merPay
 • Pixiv PAY
 • pring
 • Apple Pay
 • Google Pay
 • Alipay
 • WeChat Pay

Lưu ý : Chỉ kết nối với các ứng dụng thanh toán uy tín!!!

Một chiếc điện thoại thời 4.0 thật linh hoạt đúng không nào? Ngoài ứng dụng thanh toán thì ứng dụng chuyển tiền cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Là một trong những công ty tiên phong ra mắt ứng dụng chuyển tiền để phục vụ cho khách hàng thay cho thẻ chuyển tiền. Smiles đã nhận được sự tin tưởng và hài lòng của hàng trăm nghìn khách hàng nhờ sự tiện lợi, an toàn cùng với tỷ giá cao & gửi tốt. Tất cả sẽ được gói gọn trong một chiếc điện thoại thông minh với hàng trăm tiện ích. Ngại gì không thử?

Hãy comment bên dưới để chia sẻ với Smiles quan điểm của bạn về việc sử dụng ví điện tử để thanh toán nhé!

Bạn muốn chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam với tỷ giá yên Nhật cao, phí gửi thấp nhất thị trường, chuyển tiền nhanh 24/7?

Tải ngay Ứng dụng Chuyển tiền Smiles/

4.7
4.7/5


4.7
4.7/5Ứng dụng chuyển tiền Smiles
japan japan_mobile

Chia sẻ

smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon

Những bài đọc liên quan

xem thêm nhiều bài viết liên quan

Các bài được đọc nhiều

Xem thêm về Blogs

Người Viết

tori is smiles remit official blogger
Marketing Leader
Tia

Thay đổi phong cách sống với Smiles

smiles mobile remittance app screenshot
footer_smile_logo
Useful Stats will display here