Home » Blogs » Tính năng cảnh báo Covid-19 trên di động

Blogs > Đời sống > Tính năng cảnh báo Covid-19 trên di động
12.10.2020

Tính năng cảnh báo Covid-19 trên di động

Untagged
cảnh báo covid-19

Nhật Bản đã bước vào làn sóng Covid-19 thứ ba trong sự lo lắng của rất nhiều người với hàng trăm ca nhiễm mỗi ngày. Chính phủ liên tục đề ra các biện pháp phòng tránh dịch như giãn cách xã hội, giữ khoảng cách 2 mét, đeo khẩu trang nơi công cộng, thường xuyên rửa tay, hạn chế các tụ điểm tập trung đông người, yêu cầu các nhà hàng, quán ăn đóng cửa trước 10 giờ…

Ngoài ra để hạn chế corona virus lây lan và phát tán do vô tình tiếp xúc với người nhiễm bệnh, hoặc đã nhiễm bệnh nhưng chưa có triệu chứng, Apple và Google, hai nền tảng điều hành thiết bị di động lớn nhất thế giới vừa ra mắt tính năng cảnh báo Covid-19. Chuyển tiền Smiles khuyên bạn nên bật tính năng cảnh báo phơi nhiễm Covid-19 này trên chính chiếc di động của bạn.

Thông báo tiếp xúc là gì?

cảnh báo covid-19

Thông báo tiếp xúc với Covid-19 là một tính năng mới đã được 2 ông lớn trong ngành công nghệ bổ sung vào hệ điều hành các thiết bị di động nhằm mục đích hỗ trợ chính phủ và cộng đồng toàn cầu chống lại đại dịch Covid-19.

Thông báo tiếp xúc trên điện thoại thông minh của bạn cho phép ứng dụng truy vết tiếp xúc gửi thông báo khi bạn có khả năng đã tiếp xúc với người mắc COVID-19. Ứng dụng truy vết tiếp xúc sẽ do cơ quan y tế công cộng tại địa phương của bạn phát triển, ví dụ Việt Nam có ứng dụng Bluezone với hơn 20 triệu lượt tải và tại Nhật chúng ta có ứng dung Cocoa.

Việc bạn cần làm là: Bật tính năng này trên thiết bị di động của bạn

  • Nếu bạn là người nhiễm COVID-19, bạn có thể chia sẻ thông tin đó lên ứng dụng để giúp cảnh báo cho những người mà bạn từng tiếp xúc.
  • Nếu người mà bạn từng tiếp xúc cho biết họ bị nhiễm COVID-19, thì ứng dụng sẽ thông báo và cung cấp cho bạn các chỉ dẫn tiếp theo.

Cách bật thông báo tiếp xúc

cảnh báo Covid-19

Tính năng hoạt động như thế nào?

Sau khi bạn chọn tham gia hệ thống thông báo này, Hệ thống thông báo tiếp xúc sẽ tạo một mã nhận dạng ngẫu nhiên cho thiết bị của bạn. Để đảm bảo mã nhận dạng ngẫu nhiên này không bị sử dụng để nhận dạng bạn hay vị trí của bạn, mã này sẽ thay đổi sau mỗi 10-20 phút.

Điện thoại của bạn và các điện thoại xung quanh sẽ hoạt động ở chế độ nền khi trao đổi các mã nhận dạng ngẫu nhiên qua Bluetooth, quyền riêng tư của bạn hoàn toàn được bảo vệ. Bạn không cần mở ứng dụng để quá trình này diễn ra.

Ứng dụng sẽ kiểm tra định kỳ tất cả mã nhận dạng ngẫu nhiên đã được ghi nhớ trên thiết bị của bạn. Nếu phát hiện các trường hợp dương tính với COVID-19, ứng dụng sẽ thông báo cho bạn, kèm theo hướng dẫn thêm từ cơ quan y tế công cộng về cách giữ an toàn cho bạn và những người xung quanh.

Vì sao nên bật tính năng này?

Hiện nay, hầu hết doanh nghiệp tại Nhật vẫn yêu cầu nhân viên đến văn phòng làm việc, và đa số chúng ta đều di chuyển đến công ty bằng các phương tiện công cộng như xe bus hoặc tàu điện, thời gian và không gian chúng ta lưu lại trên các phương tiện này hoàn toàn có khả năng bị lây nhiễm Covid-19. Vì vậy để bảo vệ chính mình và người thân hãy mở điện thoại và bật ngay tính năng Thông báo tiếp xúc.

Ngoài ra, Nhật Bản đã và đang áp dụng biện pháp cách ly tại nhà, việc này đòi hỏi tinh thần tự giác và trách nhiệm của người nhiễm virus. Thông báo tiếp xúc chính là nhân tố chính giúp giữ tỷ lệ lây nhiễm ở mức thấp.

Khả năng bảo mật

cảnh báo covid-19

Hệ thống sử dụng Mã nhận dạng ngẫu nhiên để xác định khoảng cách & thời gian tiếp xúc giữa 2 hay nhiều thiết bị, mã nhận dạng ngẫu nhiên này sẽ thay đổi sau 10-20 phút, nhờ vậy vị trí và danh tính của bạn sẽ hoàn toàn được bảo mật.

Nếu một việc làm nhỏ của mỗi cá nhân có thể bảo vệ tất cả chúng ta vượt qua đại dịch một cách bình an, hạn chế rủi ro xuống mức thấp nhất thì Chuyển tiền Smiles mong các bạn đừng tiếc 3-5 phút này, hay mở điện thoại và đăng ký ngay tính năng thông báo tiếp xúc để bảo vệ chính mình & người thân bạn nhé!

japan japan_mobile

Chia sẻ

smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon

Những bài đọc liên quan

xem thêm nhiều bài viết liên quan

Các bài được đọc nhiều

Xem thêm về Blogs

Người Viết

tori is smiles remit official blogger
Marketing Leader
Tia

Thay đổi phong cách sống với Smiles

smiles mobile remittance app screenshot
footer_smile_logo
Useful Stats will display here