Home » Blogs » Cách làm thẻ Suica để vi vu khắp Nhật Bản

Blogs > Đời sống > Cách làm thẻ Suica để vi vu khắp Nhật Bản
05.20.2022

Cách làm thẻ Suica để vi vu khắp Nhật Bản

Thẻ
cách làm thẻ Suica

Thẻ Suica là loại thẻ được hầu hết các bạn DHS, TTS, XKLĐ Việt Nam tại Nhật lựa chọn sử dụng. Bởi khi sở hữu loại thẻ này, bạn sẽ không còn lo lắng về việc làm sao để có thể di chuyển một cách an toàn và tiết kiệm chi phí đi lại nhất. Cùng xem ngay bài viết này của Chuyển tiền Smiles để biết được cách làm thẻ Suica cho riêng mình nha.

Mục lục

1. Thẻ Suica là gì?

Có thể nói: “Vivu thả ga, chỉ cần có Suica”. Thẻ Suica là thẻ thanh toán IC của Japan Easst JR. Bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ, nó sẽ giúp bạn thanh toán vé tàu, xe buýt hay thậm chí khi bạn mua sắm tại cửa hàng tiện lợi, siêu thị, quán ăn,… và một số dịch vụ khác.
Suica và PASMO được sử dụng nhiều nhất ở khu vực Kanto, Tokyo và phía Đông Nhật Bản. Còn nếu như bạn ở các khu vực khác thì có thể đăng ký các loại thẻ sau: ICOCA, PiTaPa, Manaca, Hayakaken, SUGOCA, Nimoca, Kitaca.

2. Các loại thẻ Suica và ưu điểm mỗi loại

Có 2 loại thẻ Suica chính là: My Suica và Suica bình thường.

cách làm thẻ Suica

– My Suica: là loại Suica chứa thông tin cá nhân như tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, …Nếu thẻ bị mất, bạn có thể đi phát hành lại thẻ dựa trên thông tin đã đăng ký trước đó. Ngoài ra, bạn không thể đi phát hành lại hoặc được hoàn tiền nếu bạn không đăng ký tên, ngày sinh, giới tính, địa chỉ,…

Lưu ý: Khi đăng ký loại thẻ này sẽ cần yêu cầu số điện thoại tại Nhật Bản.

– Suica bình thường: Thẻ này có chức năng giống với My Suica. Chỉ khác nhau 2 điểm: nếu bạn làm mất thẻ thì sẽ không được cấp lại và trẻ em sẽ không được đăng ký thẻ này.
– Nếu bạn dùng 2 loại trên để đăng ký vé tàu tháng thì thẻ Suica của bạn sẽ được in thông tin lên. Loại này được gọi là Suica Teikiken. Khi đăng ký loại này thì học sinh trường Semon sẽ không được giảm giá. Học sinh đại học và sau đại học sẽ được giảm giá từ 30% đến 40% tùy trường hợp. Để có thể đăng ký Teikiken, bạn cần xin giấy xác nhận của nhà trường.

cách làm thẻ Suica

Ứng dụng Mobile Suica là ứng dụng giúp bạn tích hợp thẻ Suica với điện thoại thông minh. Chỉ cần dùng chiếc điện thoại là có thể sử dụng Suica để di chuyển tại Nhật mà không cần đến chiếc thẻ IC Suica nữa.

>>> Tiện ích của Mobile Suica: 

– Dễ dàng quản lý số dư tài khoản.

– Nạp tiền vào tài khoản thẻ Suica bằng điện thoại một cách dễ dàng mà không cần phải xếp hàng dài ở ga tàu.

– Có thể mua vé tháng tàu điện thường và tàu Shinkansen. Đối với sinh viên sẽ được giảm giá khi đăng ký mua vé tháng nhưng phải cung cấp các giấy tờ xác nhận là học sinh.
Tham khảo Cách mua vé tàu Shinkansen ở Nhật Bản tại đây.

3. Cách làm thẻ Suica

Suica chính là một lựa chọn tuyệt vời dành cho người dân Nhật Bản cũng như các du khách quốc tế khi đến Nhật. Hãy cùng chuyển tiền Chuyển tiền Smiles đặt ngay loại thẻ này với các bước đăng ký đơn giản dưới đây nha:

cách làm thẻ Suica

Hình ảnh máy bán vé tự động

Bước 1: Tìm kiếm các nhà ga lớn có máy bán vé tự động như nhà ga sân bay Narita, nhà ga số 2 và 3 sân bay Narita, các ga Tokyo, Shinjuku, Shibuya, Ikebukuro, Ueno hoặc ga Hamamatsucho,…

Bước 2: Tại màn hình của máy bán vé, chọn nút đặt thẻ “Suicaの購入”.

Bước 3: Màn hình sẽ xuất hiện trang kế tiếp, bạn chọn “Suicaカード”.

*Lưu ý: Thường các máy sẽ hiển thị cùng lúc nút “My Suica” và “Suicaカード”, bạn chọn mục nào cũng được nha. Phí đặt thẻ là như nhau 500 yên.

Tuy nhiên khi chọn:

– My Suica: Bạn sẽ đầy đủ nhập các thông tin cá nhân của mình vào như họ tên, ngày sinh, số điện thoại. Khi đánh mất thẻ bạn có thể yêu cầu nhà ga làm lại thẻ dựa vào các thông tin này.

– Suicaカード: Nếu bạn chọn nút này thì ở bước kế tiếp, bạn không cần nhập thông tin cá nhân. Tuy đơn giản nhanh chóng nhưng nếu mất thì bạn không thể làm lại thẻ đó được, phải mua thẻ mới.

Bước 4: Chọn mức tiền bạn muốn nạp vào thẻ.

Ở đây có các mức nạp từ 1,000-10,000 yên, nếu bạn muốn nạp hơn 10,000 yên thì bạn đợi có thẻ thì nạp thêm nhé.

Bước 5: Cho tiền vào là xong.

Như vậy thôi là bạn đã sở hữu thẻ tiện ích này rồi. Bạn nào chưa có thẻ thì đăng ký ngay nà.

4. Cách sử dụng thẻ Suica

Bạn chỉ cần chạm thẻ hoặc ứng dụng Suica Mobile khi đi qua cửa soát vé tại các ga hoặc các điểm yêu cầu thanh toán. Tiền vé trừ vào số dư hiện có trong thẻ. Nếu không đủ tiền bạn phải nạp thêm tiền để sử dụng.

Ngoài ra, thẻ Suica còn có dịch vụ Suica Point và nhiều ưu đãi khác. Với những bạn người nước ngoài mới sang Nhật Bản nên đăng ký sở hữu ngay một thẻ Suica nha.

>>>Một vài lưu ý khi sử dụng thẻ Suica:

– Bạn phải nộp tối thiểu 1,000 yên và tối đa 20,000 yên vào thẻ Suica.

– Khi sử dụng thẻ Suica để đi tàu Shinkansen: mỗi người chỉ được một vé. Suica chỉ sử dụng trong khu vực được chỉ định sẵn, nếu bạn sử dụng nó trên các khu vực khác nhau thì phải mua vé trước.

– Bạn có thể kiểm tra số dư bằng máy bán vé tự động hoặc trên ứng dụng Suica Mobile.

– Số dư của thẻ Suica này không được chuyển sang thẻ Suica khác.

– Khi bạn không có nhu cầu sử dụng nữa, bạn có thể mang ra các ga có quầy nhân viên bán vé hoặc quầy có ghi dòng chữ みどりの窓口 để hủy thẻ và bạn sẽ được hoàn lại phí làm thẻ 500 yên ban đầu.

Tham khảo chi tiết về thẻ Suica và nhiều ứng dụng tiện ích khác tại trang web này.

Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè hoặc người thân của mình đang sinh sống tại Nhật để họ biết về những tiện ích và cách làm thẻ Suica nha. Chuyển tiền Smiles chúc các bạn đăng ký thành công.

Bài viết liên quan:

Siêu tiết kiệm với 6 sim giá rẻ tại Nhật Bản 

Top 5 thẻ tín dụng ở Nhật Bản tốt nhất dành cho người nước ngoài 

japan japan_mobile

Chia sẻ

smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon

Chủ đề

Hướng dẫn Thanh toán Thẻ

Những bài đọc liên quan

xem thêm nhiều bài viết liên quan

Các bài được đọc nhiều

Xem thêm về Blogs

Người Viết

tori is smiles remit official blogger
Employee
phuong.huynh

Thay đổi phong cách sống với Smiles

smiles mobile remittance app screenshot
footer_smile_logo
Useful Stats will display here