Home » Blogs » Kinh nghiệm đăng ký thẻ tín dụng ở Nhật Bản thành công

Blogs > Tài chính > Kinh nghiệm đăng ký thẻ tín dụng ở Nhật Bản thành công
04.01.2022

Kinh nghiệm đăng ký thẻ tín dụng ở Nhật Bản thành công

Thanh toán
Kinh nghiệm đăng ký thẻ tín dụng ở Nhật Bản thành công

Việc đăng ký thẻ tín dụng không hề khó như bạn nghĩ. Thật ra, chỉ cần có kiến thức và thông tin đầy đủ về loại thẻ bạn cần mở thì việc đăng ký mở thẻ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Sau đây, Smiles sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm để tăng tỷ lệ thành công khi đăng ký thẻ tín dụng nha.

Mục lục

1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính của bạn

mẹo đăng ký thành công thẻ tín dụng tại Nhật

Ngoài thẻ cư trú và tài khoản ngân hàng bắt buộc, việc có các giấy tờ như hộ chiếu, thẻ bảo hiểm y tế và bằng lái xe tại Nhật Bản sẽ nâng cao mức độ tin cậy.

2. Có đầy đủ giấy tờ chứng minh thu nhập

Nếu bạn đang ở Nhật và làm việc thì bạn nên có giấy tờ chứng minh thu nhập. Vì nó sẽ làm tăng mức độ tin cậy của bạn đối với đơn vị phát hành thẻ tín dụng.

3. Bạn nên trả lời bằng tiếng Nhật

mẹo đăng ký thẻ tín dụng ngay trong lần đầu tiên

Vì các điều khoản sử dụng của đơn vị thẻ tín dụng được viết bằng tiếng Nhật, bạn phải cho họ biết rằng bạn có thể đọc và hiểu nội dung bằng tiếng Nhật.

Điều này sẽ giúp cho đơn vị phát hành thẻ tin rằng bạn đã hiểu các điều khoản của thẻ tín dụng và như thế bạn sẽ dễ dàng vượt qua vòng sàng lọc hơn.

4. Bạn đã làm công việc hiện tại bao lâu rồi?

Nếu bạn đã gắn bó với một công việc trong một khoảng thời gian lâu dài tại Nhật Bản. Và công việc ấy mang lại mức thu nhập ổn định, thì điều này sẽ làm tăng mức độ tin cậy của bạn đối với đơn vị làm thẻ cho bạn.

Ngoài ra, khi bạn nhận được cuộc gọi để xác nhận thông tin của phía đơn vị phát hành thẻ, bạn phải trả lời một cách trôi chảy. Nếu bạn lúng túng, ngập ngừng, thì họ sẽ nghĩ bạn khai báo thông tin không chính xác và sẽ bỏ qua hồ sơ mở thẻ của bạn.

5. Bạn có lịch sử làm thẻ tín dụng trước không?

Nếu là lần đầu làm thẻ tín dụng (credit card) tại Nhật Bản sẽ hơi khó khăn vì không có thông tin sử dụng thẻ trong quá khứ. 

Vì vậy, với những thẻ tín dụng không đáp ứng được tiêu chuẩn của bạn, nếu có thể bạn nên mở những loại thẻ này để có được lịch sử làm thẻ tín dụng.

6. Thời gian lưu trú tại Nhật Bản.

Nếu thời gian lưu trú của bạn quá ngắn, bạn có thể có nguy cơ bị nợ xấu vì có thể bạn sẽ trở về nước trước khi trả hết nợ thẻ tín dụng. Là một đơn vị phát hành thẻ, họ sẽ muốn tránh những khoản nợ khó đòi này. Vì vậy thời gian lưu trú càng dài thì càng dễ dàng vượt qua quá trình sàng lọc hồ sơ.

7. Không đăng ký nhiều thẻ tín dụng cùng một lúc.

Một số người sau khi bị từ chối cấp thẻ tín dụng thì lại tiếp tục lặp lại quá trình đăng ký nhiều lần. Khi bạn đăng ký cùng một thẻ tín dụng nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ không có nhiều cơ hội được xét duyệt sau quá trình sàng lọc. Nếu muốn đăng ký lại, các bạn hãy vui lòng đợi ít nhất 6 tháng trở lên .

8. Hãy đặt khe rút tiền mặt thành 0

Thẻ tín dụng có một khe rút tiền mặt để bạn có thể vay tiền mặt và một khe mua sắm khi bạn mua sắm. Vì khe rút tiền có cách sàng lọc khác với khe mua sắm, nên việc sàng lọc hồ sơ sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đặt khe rút tiền bằng 0

Nếu mục tiêu của bạn là vượt qua vòng sàng lọc, hãy đặt khe rút tiền mặt thành 0.

9. Thông tin tín dụng có bị quá hạn không?

Nếu bạn đã từng thanh toán khoản vay chậm trễ hay không hoàn trả đúng hạn thì thông tin của bạn sẽ bị lưu dữ liệu vào danh sách đen (Black List). Và dữ liệu sẽ không bị xóa trong vòng 5 năm thậm chí lên đến 10 năm đối với những trường hợp quá hạn nghiêm trọng. Vì vậy, trong trường hợp thông tin nợ xấu của bạn vẫn còn lưu thì sẽ bất lợi cho bạn vượt qua vòng sàng lọc hồ sơ. Còn nếu thông tin không được cập nhật ở nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội hơn. Nhưng bạn không nên tạo nợ quá hạn khi sử dụng thẻ tín dụng ở Nhật

Làm thẻ tín dụng ở Nhật với tư cách là người nước ngoài đôi khi rất khó khăn, nhưng nếu bạn có kiến ​​thức và có mục đích sử dụng, quá trình sàng lọc sẽ không quá phức tạp.

Hãy theo dõi trang web của chúng tôi để biết thêm thông tin về các thủ thuật tài chính nhé!

Các bài viết liên quan

Top 5 thẻ tín dụng ở Nhật Bản tốt nhất dành cho người nước ngoài

Tuyệt chiêu săn hàng giảm giá trên Amazon cho người Việt tại Nhật

Thẻ tín dụng Epos Card và các tính năng tiện lợi dành cho người nước ngoài

Bạn muốn chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam với tỷ giá yên Nhật cao, phí gửi thấp nhất thị trường, chuyển tiền nhanh 24/7?

Tải ngay Ứng dụng Chuyển tiền Smiles/

4.7
4.7/5


4.7
4.7/5Ứng dụng chuyển tiền Smiles
japan japan_mobile

Chia sẻ

smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon

Chủ đề

Hướng dẫn Thanh toán Thẻ

Những bài đọc liên quan

xem thêm nhiều bài viết liên quan

Các bài được đọc nhiều

Xem thêm về Blogs

Người Viết

tori is smiles remit official blogger
Employee
phuong.huynh

Thay đổi phong cách sống với Smiles

smiles mobile remittance app screenshot
footer_smile_logo
Useful Stats will display here