Home » Blogs » Những điều cần biết về hộ chiếu vắc-xin của Nhật Bản

Blogs > Đời sống > Những điều cần biết về hộ chiếu vắc-xin của Nhật Bản
07.26.2021

Những điều cần biết về hộ chiếu vắc-xin của Nhật Bản

Hướng dẫn
dieu can thiet ve ho chieu vac xin cua Nhat Ban

Bắt đầu từ ngày 26/7/2021, Nhật Bản sẽ chính thức nhận đơn đăng ký hộ chiếu vắc-xin. Trong bài viết này, chuyển tiền Smiles sẽ trả lời những câu hỏi liên quan đến hộ chiếu vắc-xin mà Nhật Bản dự kiến phát hành trong thời gian tới.

Mục lục

Khi nào Nhật Bản bắt đầu cấp hộ chiếu vắc-xin?

Bắt đầu từ ngày 26 tháng 7, chính phủ Nhật Bản sẽ bắt đầu nhận đơn đăng ký hộ chiếu vắc-xin. Để có thể nhận được hộ chiếu vắc-xin, trước hết, bạn cần tiêm vắc-xin COVID-19.

Hộ chiếu vắc-xin là gì?

Hộ chiếu vắc-xin là một tài liệu chứng minh bạn đã tiêm vắc-xin COVID-19 và có thể cho phép bạn tự do di chuyển giữa các nước. Hộ chiếu vắc-xin đã được cấp cho những người đã được tiêm vắc-xin COVID-19 tại các quốc gia như Đức, Ý và Cộng hòa Séc. Các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu EU cũng bắt đầu phân phối hộ chiếu vắc-xin kỹ thuật số từ ngày 1 tháng 7 với tên gọi “Thẻ thông hành đi lại của IATA (Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế)”. Vào cuối tháng 7, chính phủ Nhật Bản sẽ phát hành hộ chiếu vắc-xin trên giấy, nhưng trong thời gian tới đây, hộ chiếu vắc-xin kỹ thuật số cũng sẽ dự kiến được phát hành, tương tự như các nước khác.

Bốn “đề xuất” trong hộ chiếu vắc-xin của Nhật Bản là gì?

Cùng với việc phân phối hộ chiếu vắc-xin kỹ thuật số, Keidanren (Liên đoàn Tổ chức Kinh tế Nhật Bản https://www.keidanren.or.jp/en/profile/pro001.html ) đang có kế hoạch đưa ra bốn đề xuất khi phát hành hộ chiếu vắc-xin. Keidanren đang thúc đẩy hộ chiếu vắc-xin để đẩy lùi tình trạng không thể tiếp tục kinh doanh cho đến mùa đông của nhiều công ty.

1. Đề xuất giảm giá ăn uống

Nếu xuất trình hộ chiếu vắc-xin tại nhà hàng hoặc các địa điểm ăn uống, bạn sẽ được chiết khấu vào chi phí ăn uống. Ngoài ra, còn có thể tích điểm. Đề xuất này tương tự như Chiến dịch Go to Eat trước đó https://tokyocheapo.com/food-and-drink/go-to-eat-campaign/ .

2. Đề xuất du lịch nội địa

Nếu có hộ chiếu vắc-xin, bạn có thể tham gia các tour du lịch nội địa Nhật Bản mà không có bất kỳ hạn chế nào, và có thể sẽ được giảm giá như Chiến dịch Go to Travel https://www.japan-guide.com/news/0053.html .

3. Đề xuất vé vào cửa ưu tiên

Nếu có hộ chiếu vắc-xin, bạn có thể được ưu tiên khi vào các địa điểm như đấu trường thể thao, trung tâm thương mại và các sự kiện lớn.

4. Đề xuất Giảm Hạn chế Hoạt động

Nếu xuất trình hộ chiếu vắc-xin của mình, bạn sẽ có thể đến thăm các viện dưỡng lão và các cơ sở y tế với ít hoặc không hạn chế. Kể từ khi đại dịch bắt đầu, mọi người thậm chí không thể đến thăm người thân của họ trong bệnh viện, viện dưỡng lão, hoặc thậm chí tại đám tang của người thân của họ.

Trên đây, chuyển tiền Smiles vừa chia sẻ với các bạn về hộ chiếu vắc-xin của Nhật Bản. Chúc các bạn khỏe mạnh và an tâm di chuyển cùng hộ chiếu vắc-xin.

Xem thêm:

Hướng dẫn điền phiếu tiêm vắc-xin COVID-19 

Hướng dẫn đăng ký tiêm vắc-xin COVID-19 tại Nhật 

japan japan_mobile

Chia sẻ

smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon

Chủ đề

COVID-19 Hướng dẫn Vắc-xin

Những bài đọc liên quan

xem thêm nhiều bài viết liên quan

Các bài được đọc nhiều

Xem thêm về Blogs

Thay đổi phong cách sống với Smiles

smiles mobile remittance app screenshot
footer_smile_logo
Useful Stats will display here