Home » Chuyện ở Nhật » TIPS HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

Chuyện ở Nhật > Đời sống > TIPS HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ
06.13.2023

TIPS HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

Tiếng Nhật
tips-hoc-tieng-nhat-hieu-qua

Nếu bạn muốn học tiếng Nhật hiệu quả cần có phương pháp đúng. Smiles chia sẻ phương pháp học tiếng Nhật cực kì hữu ích. Hãy chắc chắn rằng bạn đọc đến cuối bài để có thêm nhiều tips hay nha.

1. Đến Nhật sống và học tập thời gian ngắn

Nếu bạn có cơ hội hãy du lịch hoặc ở Nhật một thời gian ngắn để cải thiện kĩ năng giao tiếp. Thời gian đầu, bạn sẽ thấy khó khi chưa hiểu mọi người đang nói gì nhưng sẽ dần cải thiện. Bạn sẽ tự tin hơn, cải thiện cách ứng xử và kĩ năng nói sẽ được cải thiện rõ rệt.

Chưa dừng lại ở đó, bạn còn khám phá văn hóa, ẩm thực và con người Nhật Bản trong suốt chuyến đi.

2. Vừa xem phim vừa đọc tài liệu bằng tiếng Nhật

Bạn cảm thấy nhàm chán khi học từ vựng và ngữ pháp. Bạn cảm thấy học tiếng Nhật không cải thiện và mong muốn bỏ cuộc. Vậy thì xem phim và đọc thêm tài liệu để học tiếng Nhật hiệu quả hơn.

Xem phim hoạt hình, xem phim truyền hình hay các chương trình thực tế vừa giúp bạn tiếp thu tiếng Nhật đơn giản hơn. Một số bộ phim hoạt hình đơn giản như thám tử lừng danh Conan, nhóc Maruko, laputa: lâu đài trên không, anpanman – Siêu nhân bánh đậu đỏ. Một số trang web tiếng nhật: mainichi.jp, easyjapanese, coscom.co

Học tiếng Nhật như vậy các bạn sẽ biết cách áp dụng vào cuộc sống. Hơn thế nữa, bạn học được thêm từ vựng mới, ca dao tục ngữ mới và hiểu cách sử dụng ngay lập tức.

3. Học tiếng Nhật qua truyện tranh

Trong tiếng Nhật có 3 loại chữ phổ biến là hiragana, katakana và kanji. Hãy thử thách ngay với truyện tranh dành cho các bé lớp một hoặc lớp hai ở Nhật. Một số cuốn sách dễ đọc sẽ chỉ chứa hiragana và katakana, còn những cuốn khó hơn sẽ có chữ kanji cơ bản với furigana.

Khi bạn bắt đầu đọc nhiều, bạn vừa hiểu thêm cách viết, cách trình bày câu văn hoàn chỉnh vừa cải thiện tốc độ đọc.

4. Nghe nhạc tiếng Nhật

Thưởng thức âm nhạc chính là cách bạn đạt được 2 mục tiêu khi học tiếng Nhật. 

Đầu tiên, bạn có thể học từ vựng tiếng Nhật mới bằng cách chia nhỏ các bài hát tiếng Nhật. Bạn có thể nghe đi nghe lại một bài hát và dịch bài để trau dồi thêm vốn.

Thứ hai là bạn sẽ trau dồi kỹ năng nghe tiếng Nhật bằng việc nghe đi nghe lại bài hát và đoán từ. Đồng thời, với cách học này bạn vừa học vừa chơi khiến tiếng Nhật trở nên đơn giản hơn.

5. MẸO học tiếng Nhật nhanh

Cảm ơn bạn đã đọc đến cuối cùng! Không để bạn chờ lâu Smiles xin tiết lộ bí quyết giúp bạn học tiếng Nhật nhanh hơn. Đó chính là tìm kiếm một bạn đồng hành giỏi tiếng Nhật. Khi gặp bất kì khó khăn trong quá trình học, bạn bè sẽ là động lực học tập.

Hy vọng các bạn sẽ cải thiện và học tiếng Nhật nhanh hơn từ các mẹo Smiles đã đưa ra. Nếu bạn đang mong muốn cải thiện tiếng Nhật, thích nghi văn hóa và đang tìm một nơi muốn gửi tiền về cho gia đình. Vậy Smiles Mobile Remittance sẽ giúp bạn gửi tiền về gia đình với tỷ giá cao nhất.

Ở Smiles hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, vì vậy không cần phải lo lắng nếu bạn vẫn đang trong giai đoạn cải thiện kỹ năng tiếng Nhật của mình. Bạn có thể tải xuống và sử dụng ứng dụng cũng như chọn ngôn ngữ ưa thích của mình như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Việt, tiếng Indonesia và tiếng Nepal.

Bài viết đọc thêm:

Việc làm thêm dành cho du học sinh và mẹ bỉm sữa

japan japan_mobile

smiles comment icon Bình luận

Tất cả những lĩnh vực được yêu cầu

Chia sẻ

smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon smiles social media icon

Chủ đề

Giáo dục Tiếng Nhật

Những bài đọc liên quan

xem thêm nhiều bài viết liên quan

Các bài được đọc nhiều

Xem thêm về Blogs

Người Viết

tori is smiles remit official blogger
Employee
phuong.huynh

Thay đổi phong cách sống với Smiles

smiles mobile remittance app screenshot
footer_smile_logo
Useful Stats will display here